Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức đối thoại về thực hiện "Đảm bảo An toàn lao động - Ý thức và trách nhiệm"
 
2016-07-11 16:51:19

         Nhằm thực hiện tốt chỉ thị liên tịch của Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về “Đảm bảo An toàn lao động-Ý thức và trách nhiệm”, ngăn chặn các nguy cơ gây tai nạn lao động, thì cần thiết phải tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, quy định cụ thể trình tự thực hiện công việc phù hợp với điều kiện thực tế, đồng thời tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện công việc, tạo được môi trường làm việc an toàn cho người lao động. Vì vậy từ ngày 27/06/2016, Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức đối thoại định kỳ đợt 1 năm 2016 về công tác an toàn vệ sinh lao động, giữa một bên là người lao động tại các đơn vị trực tiếp sản xuất và một bên là đại diện người sử dụng lao động do Ông Nguyễn Hữu Thúy-Phó Giám đốc Công ty - Chủ tịch hội đồng bảo hộ lao động làm trưởng đoàn cùng đại diện Ban thường vụ Công đoàn Công ty và lãnh đạo các phòng Kỹ thuật, Điều độ, An toàn. Địa điểm đối thoại tại 11 đơn vị gồm các Điện lực và Phân xưởng thí nghiệm & Sửa chữa lưới điện.

hình ảnh buổi đối thoại

          Tại nơi đối thoại hai bên đã cùng nhau trao đổi về thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động. Phát biểu trước người lao động, Ông Nguyễn Hữu Thúy nói: “Tính mạng con người là quan trọng nhất, vì vậy công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, với tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm cao của mỗi người…”. Hiểu rõ điều đó, đồng thời trên tinh thần trao đổi cởi mở, nên các buổi đối thoại rất sôi nổi, thẳng thắn, người lao động tích cực đặt câu hỏi và Lãnh đạo Công ty cùng các phòng ban chức năng đã lắng nghe, giải đáp và tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

            Qua đối thoại, người công nhân lao động đã thấu hiểu cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn lao động nhằm bảo vệ tính mạng cho chính mình và đồng đội. Vì vậy họ tự giác hơn trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tích cực khắc phục các nguy cơ mất an toàn trên lưới điện, cải thiện điều kiện làm việc ngày càng an toàn hơn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đạt được mục tiêu “Đảm bảo An toàn lao động-Ý thức và trách nhiệm” trong Công ty.

Chu Bá Cường - P11 - PCBG

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Giang Hoàn thiện kiểm tra chéo công tác “Quản lý kỹ thuật - Vận hành - An toàn vệ sinh lao động”
Hướng dẫn sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
Công ty Điện lực Bắc Giang thực hiện vệ sinh cách điện khi lưới điện đang vận hành
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện, sát hạch định kỳ an toàn điện theo Thông tư 31/2014/TT-BCT
Công đoàn Điện lực Yên Thế đánh giá hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên
Phân xưởng Thí nghiệm và sửa chữa lưới điện với công tác tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động, kỷ luật lao động
Điện lực Lục Nam với công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với thiên tai Năm 2017
Điện lực Sơn động diễn tập phòng cháy, chữa cháy năm 2017
Công ty Điện lực Bắc Giang: Tập huấn công tác An toàn-Vệ sinh lao động
Điện lực Lục Nam thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ lần 1 năm 2017