Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức đối thoại về thực hiện "Đảm bảo An toàn lao động - Ý thức và trách nhiệm"
 
2016-07-11 16:51:19

         Nhằm thực hiện tốt chỉ thị liên tịch của Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về “Đảm bảo An toàn lao động-Ý thức và trách nhiệm”, ngăn chặn các nguy cơ gây tai nạn lao động, thì cần thiết phải tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, quy định cụ thể trình tự thực hiện công việc phù hợp với điều kiện thực tế, đồng thời tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện công việc, tạo được môi trường làm việc an toàn cho người lao động. Vì vậy từ ngày 27/06/2016, Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức đối thoại định kỳ đợt 1 năm 2016 về công tác an toàn vệ sinh lao động, giữa một bên là người lao động tại các đơn vị trực tiếp sản xuất và một bên là đại diện người sử dụng lao động do Ông Nguyễn Hữu Thúy-Phó Giám đốc Công ty - Chủ tịch hội đồng bảo hộ lao động làm trưởng đoàn cùng đại diện Ban thường vụ Công đoàn Công ty và lãnh đạo các phòng Kỹ thuật, Điều độ, An toàn. Địa điểm đối thoại tại 11 đơn vị gồm các Điện lực và Phân xưởng thí nghiệm & Sửa chữa lưới điện.

hình ảnh buổi đối thoại

          Tại nơi đối thoại hai bên đã cùng nhau trao đổi về thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động. Phát biểu trước người lao động, Ông Nguyễn Hữu Thúy nói: “Tính mạng con người là quan trọng nhất, vì vậy công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, với tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm cao của mỗi người…”. Hiểu rõ điều đó, đồng thời trên tinh thần trao đổi cởi mở, nên các buổi đối thoại rất sôi nổi, thẳng thắn, người lao động tích cực đặt câu hỏi và Lãnh đạo Công ty cùng các phòng ban chức năng đã lắng nghe, giải đáp và tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

            Qua đối thoại, người công nhân lao động đã thấu hiểu cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn lao động nhằm bảo vệ tính mạng cho chính mình và đồng đội. Vì vậy họ tự giác hơn trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tích cực khắc phục các nguy cơ mất an toàn trên lưới điện, cải thiện điều kiện làm việc ngày càng an toàn hơn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đạt được mục tiêu “Đảm bảo An toàn lao động-Ý thức và trách nhiệm” trong Công ty.

Chu Bá Cường - P11 - PCBG

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Thế phối hợp triển khai thực hiện Kế hoạch PCTT & TKCN trên địa bàn huyện Yên Thế năm 2016
Điện lực Lục Nam với công tác PCTT & TKCN năm 2016
Huấn luyện công tác an toàn điện cho các tổ viên tổ dịch vụ bán lẻ điện năng
Giảm sự cố, cung ứng đủ điện mùa vải thiều
Huấn luyện, kiểm tra sát hạch định kỳ và cấp thẻ an toàn điện cho tổ dịch vụ điện nông thôn năm 2016
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức đối thoại về thực hiện "Năm văn hóa An toàn lao động, vệ sinh lao động"
Kiểm tra công tác PCCC tại Công ty Điện lực Bắc Giang
Phát huy vai trò An toàn vệ sinh viên (ATVSV) nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động
Đoàn kiểm tra, giám sát về công tác ATLĐ-VSLĐ của HĐND tỉnh làm việc tại Công ty Điện lực Bắc Giang
Điện lực Lạng Giang với công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn lao động