Mode:  
 
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện, sát hạch định kỳ an toàn điện theo Thông tư 31/2014/TT-BCT
 
2017-12-20 15:19:00

           Thực hiện Thông tư số: 31/2014/TT-BCT ngày 02 tháng 10 năm 2014 của Bộ Công Thương, về việc “Quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện”, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc huấn luyện, sát hạch định kỳ an toàn điện.  

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn điện, nâng cao kỹ năng làm việc cho người lao động. Công ty Điện lực Bắc Giang đã tổ chức triển khai huấn luyện, sát hạch định kỳ Quy trình an toàn điện cho các CBCNV tại các đơn vị trực thuộc. Theo kế hoạch, ngày 17/11/2017 Phòng An toàn đã tổ chức huấn luyện lý thuyết kiến thức An toàn lao động cho các CBCNV làm việc liên quan đến lưới điện, ngoài ra Phòng An toàn đã lập riêng chương trình thi trắc nghiệm trên internet để cho CBCNV có điều kiện ôn luyện ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào bằng nhiều hình thức như: sử dụng máy vi tính, IPAD, Smartphone...

Bắt đầu từ ngày 22/11/2017, Hội đồng kiểm tra sát hạch định kỳ Quy trình An toàn điện của Công ty đã tiến hành kiểm tra sát hạch tại các đơn vị.

           Qua kiểm tra sát hạch đợt 1 cho thấy, hầu hết các CBCNV trong diện được kiểm tra đều đáp ứng được kiến thức lý thuyết và thực hành theo yêu cầu đề ra. Như vậy cho thấy các CBCNV đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức học hỏi, nâng cao trình độ an toàn, phấn đấu không để sảy ra tai nạn lao động, và cũng qua công tác bồi huấn sát hạch lần này các Phòng chức năng sẽ có cơ sở đánh giá chính xác hơn về trình độ, năng lực của mỗi CBCNV để có chương trình kế hoạch huấn luyện an toàn tiếp theo cho phù hợp.

Thiết nghĩ, muốn ngăn chặn tai nạn thì trước tiên mọi CBCNV phải nắm bắt được những Quy trình quy định về an toàn, vì vậy việc bồi huấn và sát hạch định kỳ càng cần thiết hơn bao giờ hết, để người công nhân thực hiện công việc một cách an toàn hiệu quả và thực hiện thành công Chỉ thị Liên tịch của Tổng Giảm đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc về "Đảm bảo an toàn lao động-Ý thức và trách nhiệm".

Chu Bá Cường - P11 - PCBG

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Giang triển khai năm Văn hóa an toàn lao động 2020
Mất an toàn lưới điện: Nguy cơ từ thú chơi diều
Xử lý tình trạng dùng điện bẫy chuột ở Lục Nam
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Điện lực Lục Nam thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ Năm 2019
Điện lực Lục Nam tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2019
Điện lực Tân Yên tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động năm 2019
Công ty Điện lực Bắc Giang “Lễ phát động tiếp tục “Đẩy mạnh thực hiện Văn hóa an toàn lao động”
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức diễn tập 3 trong 1 “Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố - An toàn” cấp công ty năm 2019.

Danh Mục