Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện, sát hạch định kỳ an toàn điện theo Thông tư 31/2014/TT-BCT
 
2017-12-20 15:19:00

           Thực hiện Thông tư số: 31/2014/TT-BCT ngày 02 tháng 10 năm 2014 của Bộ Công Thương, về việc “Quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện”, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc huấn luyện, sát hạch định kỳ an toàn điện.  

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn điện, nâng cao kỹ năng làm việc cho người lao động. Công ty Điện lực Bắc Giang đã tổ chức triển khai huấn luyện, sát hạch định kỳ Quy trình an toàn điện cho các CBCNV tại các đơn vị trực thuộc. Theo kế hoạch, ngày 17/11/2017 Phòng An toàn đã tổ chức huấn luyện lý thuyết kiến thức An toàn lao động cho các CBCNV làm việc liên quan đến lưới điện, ngoài ra Phòng An toàn đã lập riêng chương trình thi trắc nghiệm trên internet để cho CBCNV có điều kiện ôn luyện ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào bằng nhiều hình thức như: sử dụng máy vi tính, IPAD, Smartphone...

Bắt đầu từ ngày 22/11/2017, Hội đồng kiểm tra sát hạch định kỳ Quy trình An toàn điện của Công ty đã tiến hành kiểm tra sát hạch tại các đơn vị.

           Qua kiểm tra sát hạch đợt 1 cho thấy, hầu hết các CBCNV trong diện được kiểm tra đều đáp ứng được kiến thức lý thuyết và thực hành theo yêu cầu đề ra. Như vậy cho thấy các CBCNV đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức học hỏi, nâng cao trình độ an toàn, phấn đấu không để sảy ra tai nạn lao động, và cũng qua công tác bồi huấn sát hạch lần này các Phòng chức năng sẽ có cơ sở đánh giá chính xác hơn về trình độ, năng lực của mỗi CBCNV để có chương trình kế hoạch huấn luyện an toàn tiếp theo cho phù hợp.

Thiết nghĩ, muốn ngăn chặn tai nạn thì trước tiên mọi CBCNV phải nắm bắt được những Quy trình quy định về an toàn, vì vậy việc bồi huấn và sát hạch định kỳ càng cần thiết hơn bao giờ hết, để người công nhân thực hiện công việc một cách an toàn hiệu quả và thực hiện thành công Chỉ thị Liên tịch của Tổng Giảm đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc về "Đảm bảo an toàn lao động-Ý thức và trách nhiệm".

Chu Bá Cường - P11 - PCBG

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Giang Hoàn thiện kiểm tra chéo công tác “Quản lý kỹ thuật - Vận hành - An toàn vệ sinh lao động”
Hướng dẫn sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
Công ty Điện lực Bắc Giang thực hiện vệ sinh cách điện khi lưới điện đang vận hành
Công đoàn Điện lực Yên Thế đánh giá hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên
Phân xưởng Thí nghiệm và sửa chữa lưới điện với công tác tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động, kỷ luật lao động
Điện lực Lục Nam với công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với thiên tai Năm 2017
Điện lực Sơn động diễn tập phòng cháy, chữa cháy năm 2017
Công ty Điện lực Bắc Giang: Tập huấn công tác An toàn-Vệ sinh lao động
Điện lực Lục Nam thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ lần 1 năm 2017
Nâng cao nhận thức về công tác an toàn lao động