Bắc Giang tổ chức Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng học đường
 
2018-12-24 10:00:36

         Ngày 30/11/2018, tại Quảng trường 3/2, Công ty Điện lực Bắc Giang đã phối hợp với Sở Công Thương, Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức Hội thảo chuyên đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng học đường. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện/thành phố, đại diện các trường tiểu học và một số hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn TP Bắc Giang, huyện Hiệp Hòa, huyện Yên Dũng và huyện Lạng Giang với hơn 130 đại biểu.  

Hội nghị đã được nghe đại diện Sở Công Thương khái quát về một số nội dung của Luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020, tổng kết chương trình thí điểm xây dựng mô hình chiếu sáng học đường tiết kiệm điện, bảo vệ thị lực cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở đã triển khai tại các trường trên địa bàn TP Bắc Giang, huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang và Yên Dũng; chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình như: Xây dựng mô hình trình diễn, phát động các cuộc thi đua “Hộ sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả”, “Gia đình tiết kiệm điện” tại các huyện, thành phố, tạo phong trào đẩy mạnh sử dụng các thiết bị điện hiệu suất cao, các sản phẩm dán nhãn năng lượng, hạn chế sử dụng các thiết bị điện công suất lớn vào giờ cao điểm. 

Hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận của các trường đã triển khai dự án. Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lương Phong 1, huyện Hiệp Hòa chia sẻ: Tháng 5/2017, nhà trường được hỗ trợ dự án lắp đặt hệ thống chiếu sáng học đường với quy mô 23 phòng học và 4 phòng chức năng, từ khi có dự án, ánh sáng trong các phòng học không bị chói, nhấp nháy, được phân bổ đều, chất lượng ánh sáng đảm bảo, đáp ứng được việc dạy và học của nhà trường, góp một phần không nhỏ giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về thị lực như cận thị, viễn thị, loạn thị cho các em học sinh và giảm chi phí tiền điện hàng tháng. Nhà trường sẽ phổ biến, tuyên truyền đến phụ huynh học sinh để sử dụng điện hiệu quả trong gia đình; đồng thời đề nghị các cấp chính quyền cần hỗ trợ kinh phí để nhân rộng cho các trường trên địa bàn tỉnh. 

        Tại hội nghị, Công ty Điện lực Bắc Giang đã hướng dẫn khách hàng lựa chọn thiết bị điện thông minh và cách sử dụng thiết bị điện an toàn, hiệu quả trong trường học cũng như trong gia đình. Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh nghèo vượt khó, Công ty Điện lực Bắc Giang đã tặng 40 bộ đèn led Rạng Đông cho các em học sinh nghèo, học giỏi tại 04 trường tiểu học Lê Lợi, TP Bắc Giang; Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng; Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa và Đào Mỹ, huyện Lạng Giang. Đây là một trong những hoạt động hướng tới khách hàng và cùng chung tay xây đắp cộng đồng trong Tháng tri ân khách hàng năm 2018 của Công ty Điện lực Bắc Giang./.

Hình ảnh buổi hội thảo

Công ty Điện lực Bắc Giang giới thiệu các thiết bị điện thông minh

Trần Văn Thống - P9 - PCBG

 
Tin cùng thư mục :