Mode:  
 
Bắc Giang phát động Giờ Trái đất năm 2019
 
2019-04-05 09:03:06

             Ngày 28/3/2019, Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Sở Công Thương, Tỉnh đoàn Bắc Giang và Trường THPT Giáp Hải, thành phố Bắc Giang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2019. Đến dự buổi Lễ có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công an thành phố, UBND thành phố Bắc Giang, Lãnh đạo cùng các Phòng, Ban chuyên môn 4 đơn vị và gần 1000 em học sinh tham gia hưởng ứng.  

 Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phan Văn Hùng, phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết: Biến đổi khí hậu đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết đe dọa hủy diệt trên toàn cầu, đòi hỏi nỗ lực của toàn thế giới. Những tác động của biến đổi khí hậu như thời tiết thất thường và khắc nghiệt kéo dài, sự nóng lên toàn cầu và đặc biệt băng tan làm nước biển dâng lên đã, đang và sẽ đe dọa trực tiếp tới nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Việt Nam nằm trong số 5 nước đứng đầu thế giới dễ bị tổn thương nhất của tình trạng biến đổi khí hậu và theo đánh giá của Chương trình phát triển của Liên hiệp quốc, nếu mực nước biển tăng 1m thì ở Việt Nam sẽ mất 5% diện tích đất đai; 11% người mất nhà cửa; giảm 7% sản lượng nông nghiệp và 10% GDP. Nếu mực nước biển dâng thêm 3m, thiệt hại lên tới 25% GDP... Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009, đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu. Chiến dịch Giờ Trái đất là sự kiện quan trọng để kết nối, thông tin, từ đó tuyên truyền sâu rộng đến hơn 90 triệu dân Việt Nam.

Giờ Trái đất 2019 với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất" là một sáng kiến toàn cầu với sự hợp tác của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên. Đồng chí kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng nhau thực hiện tiết kiệm năng lượng bằng những việc làm nhỏ như: tắt động cơ xe máy khi đèn chờ giao thông; sửa chữa ngay ống nước hoặc vòi nước bị rò rỉ nhằm tránh lãng phí nguồn tài nguyên nước; sử dụng các phương tiện di chuyển xanh như đi bộ, đi xe đạp và xe buýt; để rác đúng nơi quy định và giữ gìn vệ sinh công cộng; tích cực trồng cây xanh khi có thể ngay tại nhà, công sở và nơi bạn tới du lịch; tích cực sử dụng hàng nội địa để tránh phát sinh khí thải trong quá trình vận chuyển hàng từ nước ngoài.

Sau lễ phát động, Loa phát thanh tuyên truyền cùng 100 tình nguyên viên đi xe diễu hành qua các tuyến phố chính của thành phố Bắc Giang để tuyên truyền kêu gọi người dân cùng hưởng ứng Giờ trái đất, tắt đèn từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày thứ Bảy 30/3/2018.

Để hưởng ứng sự kiện này, Công ty Điện lực đã treo các băng rôn, phướn với khẩu hiệu “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất” tại 10 huyện/thành phố, phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua mạng xã hội để người dân hiểu, thực hiện và tuyên truyền về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình và cho Quốc gia. Theo thống kê sản lượng tiết kiệm được vào Giờ Trái đất 2019 tại Bắc Giang khoảng 15.000 kWh tương đương 24,6 triệu đồng./.

 

Ông Phan Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi Lễ 

 

Em Nguyễn Thị Hồng Nhung học sinh Trường THPT Giáp Hải thay mặt gần 1000 học sinh cam kết tuyên truyền, hưởng ứng Giờ trái đất 2019 

 

Quang cảnh Buổi phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 

 

Các đại biểu về dự phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 

 

Tổ chức đi xe diễu hành qua các tuyến phố tại TP Bắc Giang

Trần Văn Thống - P9 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2
Thủ tướng chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Bắc Giang đẩy mạnh truyên truyền tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải điện trước mùa khô năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Giang hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020
Biểu giá bán lẻ điện: Khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm
Điện lực Việt Yên triển khai chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện và tuyên truyền an toàn điện năm 2019”
Điện lực Yên Thế Tuyên truyền sử dụng an toàn và tiết kiệm điện năm 2019
Trường tiểu học Yên Định, huyện Sơn Động chung tay tiết kiệm
Điện lực Lục Nam thực hiện chương trình: “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện và tuyên truyền an toàn điện”
Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả - Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp

Danh Mục