Mode:  
 
Công ty Điện lực Bắc Giang “Lễ phát động tiếp tục “Đẩy mạnh thực hiện Văn hóa an toàn lao động”
 
2019-04-26 09:37:55

               Công ty Điện lực Bắc Giang xác định an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua, Công ty Điện lực Bắc Giang luôn duy trì đảm bảo an toàn lao động. Với mục tiêu hướng tới xây dựng thành công văn hóa an toàn, tạo hiệu quả bền vững trong công tác an toànlao động.

Ngày 27/3/2019, tại Công ty Điện lực Bắc Giang đã tổ chức lễ phát động đẩy mạnh thực hiện văn hóa an toàn lao động. Tham dự buổi lễ phát động có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty, các đồng chí là thủ trưởng, thủ phó đơn vị trực thuộc Công ty, các đồng chí là Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên và các cán bộ, công nhân tiêu biểu các của đơn vị trực thuộc.  

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Đỗ Bình Dương - Phó Giám đốc Công ty đã nêu rõ: “Để người lao động không nguy hiểm đến tính mạng, được làm việc trong môi trường an toàn thì chúng ta phải tiếp tục xây dựng Văn hóa An toàn lao động.

Xây dựng Văn hóa an toàn lao động được hiểu là văn hóa mà ở đó có một môi trường làm việc an toàn, được các cấp coi trọng an toàn hàng đầu. Là văn hóa mà trong đó người sử dụng lao động và người lao động với một hệ thống các quyền và nghĩa vụ để tham gia tích cực vào việc đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, lấy nguyên tắc phòng ngừa được đặt lên hàng đầu”.

Với chương trình hành động năm 2019 mang chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động - Trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy và các biện pháp phòng tránh cho người lao động”, được triển khai đồng bộ với 3 nhóm giải pháp gồm: Giải pháp trong công tác quản lý ATVSLĐ, giải pháp trong công tác huấn luyện và giải pháp trong công tác tuyên truyền.

 

Đ/c Đỗ Bình Dương - Phó Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc tại Lễ phát động. 

Tại lễ phát động, 100% cán bộ, công nhân viên lao động đã được tuyên truyền các nội dung của chương trình với thông điệp "Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động" và tuyên thệ đẩy mạnh xây dựng Văn hóa An toàn lao động.

       Việc xây dựng Văn hóa an toàn lao động trong doanh nghiệp sẽ từng bước hình thành ý thức làm việc an toàn, tạo cho người lao động có thói quen suy nghĩ về an toàn trước khi làm việc, góp phần ngăn chặn tai nạn lao động, làm giảm nỗi đau, giảm thiệt hại cho gia đình và xã hội, tạo ra môi trường lao động bảo đảm an toàn, một môi trường văn hóa lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho người lao động an tâm sản xuất, cuộc sống vật chất ổn định, năng suất lao động tăng cao, Công ty Điện lực Bắc Giang ngày càng phát triển.

Nguyễn Sỹ Thanh - P1 - PCBG

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Giang triển khai năm Văn hóa an toàn lao động 2020
Mất an toàn lưới điện: Nguy cơ từ thú chơi diều
Xử lý tình trạng dùng điện bẫy chuột ở Lục Nam
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Điện lực Lục Nam thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ Năm 2019
Điện lực Lục Nam tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2019
Điện lực Tân Yên tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động năm 2019
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức diễn tập 3 trong 1 “Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố - An toàn” cấp công ty năm 2019.
Công ty Điện lực Bắc Giang nhanh chóng chuyển đổi phương thức vận hành, kịp thời cấp điện trở lại sau sự cố

Danh Mục