Mode:  
 
Điện lực Lục Nam tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2019
 
2019-07-04 10:21:18

             Nâng cao vai trò của người đứng đầu cơ quan về tổ chức lực lượng PCCC cơ sở đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nâng cao kỹ năng sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy tại chỗ được trang bị. Đồng thời kiểm tra sự phối, kết hợp và cơ chế điều hành chỉ huy thực hiện các nhiệm vụ trong đội chữa cháy cơ sở khi có cháy nổ xảy ra (như: Báo cháy, huy động lực lượng chữa cháy, tổ chức thoát nạn, cứu nạn cứu hộ, cứu thương, chữa cháy, bảo vệ…); và kiểm tra, đánh giá khả năng hoạt động của các phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được trang bị. Đó là những mục đích, yêu cầu chính trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy số 823/KH-ĐLNa năm 2019 của Điện lực Lục Nam đã đưa ra để tổ chức thực hiện.  

Để thực hiện tốt kế hoạch; Ngày 12/6/2019, Ban chỉ huy (BCH) PCCC&CNCH Điện lực Lục Nam đã cho CBCNV biết một số nội dung quy định về công tác PCCC&CNCH; đồng thời xây dựng phương án thực tập cụ thể có 3 phần nội dung lớn, với tình huống cháy số 4 đã đưa ra trong phương án chữa cháy của Điện lực.    

         Trước thời điểm bắt đầu thực tập Ban chấp hành đã thông qua nội dung chính của phương án thực tập số 824/PA-ĐLNa và hướng dẫn, cách sử dụng các bình chữa cháy xách tay cho CBCNV thuộc Điện lực.

KTVATCT đang phổ biến cách sử dụng các bình chữa cháy xách tay 

Trong quá trình thực tập đã nhận ra được những điểm mạnh, điểm yếu của CBCNV về sự phản ứng, hành động khi có tin báo cháy cũng như khi dập tắt đám cháy như: Khi có tin báo cháy thấy CBCNV còn lúng túng và phản ứng chậm trong việc tiếp cận đám cháy để cứu nạn, cứu tài sản và dập tắt đám cháy; quá trình sử dụng bình chữa cháy xách tay, còn quên những lưu ý khi tham gia dập tắt đám cháy do Ban chỉ huy tạo ra.

 

Công nhân thực tập dập tắt đám cháy xăng do Ban chỉ huy tạo ra 

  

01 Công nhân thực tập đã phụt bột chữa cháy sục xuống xăng làm đám cháy bùng lớn hơn. 

Kết thúc buổi thực tập, đại diện Ban chỉ huy đã thông báo kết quả  thực tập, nêu ra những điểm đã làm tốt và những tồn tại cần khắc phục. Qua buổi thực tập phía Ban chỉ huy đã nhận định được tình hình thực tế sẵn sàng tham gia PCCC&CNCH tại Điện lực; từ đó sẽ đưa ra biện pháp, kế hoạch thực tập tiếp theo hoặc xây dựng kế hoạch thực hiện công tác PCCC&CNCH tại Điện lực được đảm bảo với thực tế tại đơn vị, nhằm đáp ứng tốt nhất công tác PCCC&CNCH theo quy định của ngành và của pháp luật.

Nguyễn Quốc Thắng - ĐLLN - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Giang triển khai năm Văn hóa an toàn lao động 2020
Mất an toàn lưới điện: Nguy cơ từ thú chơi diều
Xử lý tình trạng dùng điện bẫy chuột ở Lục Nam
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Điện lực Lục Nam thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ Năm 2019
Điện lực Tân Yên tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động năm 2019
Công ty Điện lực Bắc Giang “Lễ phát động tiếp tục “Đẩy mạnh thực hiện Văn hóa an toàn lao động”
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức diễn tập 3 trong 1 “Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố - An toàn” cấp công ty năm 2019.
Công ty Điện lực Bắc Giang nhanh chóng chuyển đổi phương thức vận hành, kịp thời cấp điện trở lại sau sự cố

Danh Mục