Điện lực Lục Nam thực hiện chương trình: “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện và tuyên truyền an toàn điện”
 
2019-09-25 07:55:02

              Trong những năm qua, chương trình tiết kiệm năng lượng nói chung, tiết kiệm điện năng nói riêng luôn được Công ty Điện lực Bắc Giang quan tâm phối hợp với các cấp, các ngành tại địa phương triển khai tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể nhân dân, mang lại hiệu quả rõ rệt. Trong đó phải kể đến các chương trình như: Giờ trái đất, Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện. Theo tổng hợp của Công ty Điện lực Bắc Giang cho thấy, chỉ trong chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2018 toàn tỉnh đã tiết kiệm được 14,7 nghìn kWh, cao hơn 1,5 nghìn kWh so với năm 2017; và với giờ trái đất năm 2019 diễn ra ngày 30/3/2019, toàn tỉnh đã tiết kiệm được 15 nghìn/kWh, nhiều hơn so với năm 2018 là 300 kWh điện…  

Để tiếp tục góp phần hiệu quả vào chương trình tiết kiệm điện, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Công ty Điện lực Bắc Giang. Năm 2019 này. Điện lực Lục Nam tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Lục Nam tổ chức thành công chương trình hoạt động ngoại khóa tại Trường Tiểu học Nghĩa Phương 1, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam trong buổi sáng ngày 13/9/2019, với chủ đề “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”. Tại buổi ngoại khóa, dưới sự chứng kiến của các thầy cô giáo và sự háo hức lắng nghe của 200 em học sinh, ông Trần Ngọc Hanh - Phó Giám đốc Điện lực đã đưa ra những nội dung hỏi đáp gần gũi trong cuộc sống về tiết kiệm điện để các em học sinh dễ hiểu và dễ thực hiện; những nội dung tuyên truyền đã nhận được những câu trả lời ngắn gọn và hồn nhiên, cùng những tràng pháo tay và nụ cười thơ ngây của các em học sinh.

 

Ông Trần Ngọc Hanh - Phó Giám đốc Điện lực Lục Nam và ông Vũ Trí Tuyền - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các em học sinh

Cũng trong buổi ngoại khóa, ông Trần Ngọc Hanh đã thay mặt toàn thể CBCNV Điện lực Lục Nam tặng 10 phần quà cho 10 em học sinh nghèo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện năm học 2018-2019. Ngay sau đó, CBCNV Điện lực Lục Nam đã cùng các thầy cô giáo trong trường phát cuốn  “Cẩm nang an toàn điện-tiết kiệm điện” đến tay từng em học sinh. Với nội dung sinh động và ngắn gọn, cùng những bức tranh dễ hiểu trong cuốn cẩm nang, đã thu hút sự chú ý của các em trong cuốn cẩm nang vừa nhận được, tạo cho buổi ngoại khóa thêm một không khí vui tươi phấn khởi đối với các em học sinh trong trường.

 

CBCNV Điện lực Lục Nam và các thầy cô giáo phát cuốn  “Cẩm nang an toàn điện-tiết kiệm điện” cho các em học sinh

Hình ảnh các em học sinh chăm chú đọc cuốn “Cẩm nang an toàn điện-tiết kiệm điện”

mới nhận được

Kết thúc buổi ngoại khóa, tại sân trường các em học sinh vẫn cùng nhau chăm chú xem nội dung tuyên truyền về an toàn điện và tiết kiệm điện trong cuốn cẩm nang. Chính những hình ảnh thân thương đó đã thôi thúc CBCNV Điện lực Lục Nam tiếp tục thực hiện tốt các chương trình tuyên truyền sắp tới, và tin tưởng rằng chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện và tuyên truyền an toàn điện” của Công ty Điện lực Bắc Giang sẽ thành công và đạt được những kết quả tốt đẹp.

Nguyễn Quốc Thắng - ĐLLN - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Việt Yên triển khai chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện và tuyên truyền an toàn điện năm 2019”
Điện lực Yên Thế Tuyên truyền sử dụng an toàn và tiết kiệm điện năm 2019
Trường tiểu học Yên Định, huyện Sơn Động chung tay tiết kiệm
Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả - Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp
Bắc Giang tổ chức hội thảo về tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải
Hướng dẫn của EVN về thực hiện mua bán điện với các dự án điện mặt trời trên mái nhà
Tiết kiệm 5-7% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc giai đoạn 2019 - 2025
Bắc Giang phát động Giờ Trái đất năm 2019
Bắc Giang tổ chức Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng học đường
Hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao trong các tháng nắng nóng