Mode:  
 
Điện lực Yên Thế Tuyên truyền sử dụng an toàn và tiết kiệm điện năm 2019
 
2019-09-25 08:18:59

               Nhằm thực hiện tốt công tác An toàn điện trong nhân dân với mục đích, tuyên truyền cho người dân hiểu biết, nhận thức được mức độ huy hiểm của lưới điện hạ thế cũng như cao thế, trang bị cho hộ sử dụng điện các kiến thức cơ bản về an toàn điện, kỹ năng phòng tránh và ứng cứu khi có sự cố cháy nổ, tai nạn  không đáng có xẩy ra ro thiếu hiểu biết về điện. Tuyên truyền cho người dân biết về hành lang an toàn đường dây dẫn điện trên không, từ đó không để cây cối, nhà cửa, công trình xây dựng vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao thế. 

Ngoài việc tuyên an toàn điện, Điện lực còn tư vấn cho người dân lựa chọn các thiết bị sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả nhất với khẩu hiệu “Tiết kiệm điện là bảo vệ và gìn giữ ngôi nhà chung - Tiết kiệm điện là bảo vệ môi trường bền vững cho tương lai”.   
        Ngay từ đầu năm Điện lực Yên Thế đã làm việc với Đài truyền thanh huyện để tổ chức thực hiện các buổi phát thanh tuyên truyền về việc sử dụng điện đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện; làm việc với UBND các , thị trấn, đề nghị phối hợp với Điện lực trong công tác tuyên truyền về việc sử dụng điện đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin truyền thanh của các thôn, bản, xã, thị trấn.

Song song với hình thức tuyên truyền an toàn điện qua hệ thống thông tin đại chúng, Điện lực đã kết hợp với các trường Tiểu học trên địa bàn để tổ chức treo banroll, khẩu hiệu, phát cẩm nang sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện, tuyên truyền an toàn điện đến toàn thể giáo viên và các học sinh trong trường. Ngoài ra còn kết hợp với lịch ghi chỉ số và lịch thu tiền điện tư gia tại các xã và thị trấn để cấp phát cẩm nang sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện tới các khách hàng sử dụng điện. Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ công nhân viên tổ chức cấp phát cẩm nang tuyên truyền an toàn điện, sử dụng tiết kiệm điện tới tay các khách hàng sử dụng điện.

 

Cán bộ công nhân viên kết hợp phát cẩm nang an toàn điện tiết kiệm điện  cho khách hàng

khi thu tiền điện 

Cán bộ công nhân viên phát cẩm nang an toàn điện, tiết kiệm điện   cho giao viên và học sinh trường tiểu học xã Đồng Lạc

         Việc triển khai tích cực công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho khách hàng, đảm bảo an toàn điện cho người dân và sử dụng điện tiết kiệm, mang lại lợi ích cũng như hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Hoàng Sỹ Cường - ĐLYT - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Thủ tướng chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Bắc Giang đẩy mạnh truyên truyền tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải điện trước mùa khô năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Giang hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020
Biểu giá bán lẻ điện: Khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm
Điện lực Việt Yên triển khai chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện và tuyên truyền an toàn điện năm 2019”
Trường tiểu học Yên Định, huyện Sơn Động chung tay tiết kiệm
Điện lực Lục Nam thực hiện chương trình: “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện và tuyên truyền an toàn điện”
Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả - Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp
Bắc Giang tổ chức hội thảo về tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải
Hướng dẫn của EVN về thực hiện mua bán điện với các dự án điện mặt trời trên mái nhà

Danh Mục