Mode:  
 
Xử lý tình trạng dùng điện bẫy chuột ở Lục Nam
 
2019-10-02 08:47:31

 (BGĐT) - Ngày 21-9-2019 Báo Bắc Giang đăng bài “Tràn lan vi phạm an toàn điện”, phản ánh tình trạng nhiều người dân ở huyện Lục Nam (Bắc Giang) sử dụng điện trái phép để bẫy chuột, gây mất an toàn. Sau khi báo đăng, Điện lực Lục Nam đã có biện pháp chấn chỉnh.

 

Cán bộ Điện lực Lục Nam kiểm tra, phát hiện người dân kéo điện ra ruộng để bẫy chuột ở cánh đồng thôn Gai, thị trấn Đồi Ngô.  

Theo anh Nguyễn Quốc Thắng, cán bộ an toàn Điện lực Lục Nam, ngay sau khi báo đăng, đơn vị đã phối hợp cùng chính quyền các địa phương tổ chức kiểm tra ở những cánh đồng có dấu hiệu người dân dùng điện bẫy chuột. 

Qua kiểm tra đã lập biên bản nhiều trường hợp ở thị trấn Đồi Ngô, xã Tiên Hưng và giao cho chính quyền địa phương xử lý; đồng thời buộc tháo gỡ tất cả những hệ thống dây điện (dây bọc kín kéo từ sau công- tơ ra đồng và dây trần để diệt chuột ở các ruộng). 

Điện lực Lục Nam cũng có công văn đề nghị các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, tuyệt đối không dùng điện bẫy chuột, bảo vệ hoa màu. Đây là hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự nếu để xảy ra tai nạn nghiêm trọng. 

Người dân tháo gỡ dây điện mắc trái phép trên cánh đồng để diệt chuột.

Điện lực Lục Nam và các địa phương thường xuyên tổ chức lực lượng kiểm tra tình hình sử dụng điện; đề nghị các xã, thị trấn chỉ đạo ban quản lý các thôn, tổ dân phố quản lý chặt chẽ nguồn điện sau công-tơ, nhất là công-tơ ở các trạm, máy bơm của thôn trên các cánh đồng.

Tổ chức cho nhân dân diệt chuột bằng các biện pháp mồi bả sinh học, bẫy cơ khí, đào hang, thu dọn vệ sinh công cộng, bảo vệ và phát triển các loại thiên địch như chó, mèo...

Theo (Quốc Phương - Báo Bắc Giang)

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Giang triển khai năm Văn hóa an toàn lao động 2020
Mất an toàn lưới điện: Nguy cơ từ thú chơi diều
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Điện lực Lục Nam thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ Năm 2019
Điện lực Lục Nam tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2019
Điện lực Tân Yên tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động năm 2019
Công ty Điện lực Bắc Giang “Lễ phát động tiếp tục “Đẩy mạnh thực hiện Văn hóa an toàn lao động”
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức diễn tập 3 trong 1 “Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn - Xử lý sự cố - An toàn” cấp công ty năm 2019.
Công ty Điện lực Bắc Giang nhanh chóng chuyển đổi phương thức vận hành, kịp thời cấp điện trở lại sau sự cố

Danh Mục