Mode:  
 
Chi đoàn Điện lực Lạng Giang phát huy tinh thần xung kích đảm bảo vận hành an toàn lưới điện
 
2021-03-17 08:21:20

           Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho khách hàng đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn huyện Lạng Giang, từ ngày 06 đến ngày 07 tháng 03 năm 2021 Đội thanh niên xung kích – Chi đoàn Điện lực Lạng Giang đã phối hợp với các bộ phận liên quan thực hiện kiểm tra định kỳ thiết bị và phát quang hành lang các đường dây trung áp trên địa bàn quản lý.

Công tác kiểm tra kỹ thuật lưới điện được các nhóm công tác thực hiện vào thời điểm từ 18h đến 22h và do phòng Kế hoạch kỹ thuật chủ trì. Căn cứ vào kế hoạch đã lập, các bộ phận chia làm 4 nhóm đi kiểm tra tại các xuất tuyến 22kV và 35kV sau trạm 110kV-E7.1 và trạm 110kV-E7.13. Các nhóm kiểm tra tập trung vào các điểm xung yếu trên lưới điện như: Các TBA đang mang tải cao, các điểm đấu rẽ nhánh, lèo, các vị trí lắp đặt thiết bị như máy cắt, dao cách ly, đầu cáp ngầm, các điểm giao chéo với các đường dây cao áp khác… nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ gây sự cố từ đó đề ra các biện pháp xử lý kịp thời.

 

Thực hiện kiểm tra đêm đường dây và trạm phân phối Quất Lâm 5

        Đặc biệt những ngày qua, do thời tiết có mưa phùn kèm gió rét, độ ẩm không khí cao nên các khiếm khuyết trên lưới điện được các nhóm kiểm tra dễ dàng phát hiện. Để đảm bảo an toàn và công tác kiểm tra có hiệu quả các thành viên đoàn kiểm tra đều được trang bị giày, ủng, áo mưa, đèn pin, Camera nhiệt…

Cũng trong tuần qua Đội thanh niên xung kích đã phối hợp với Đội quản lý vận hành tại đơn vị thực hiện chương trình kiểm tra, phát quang hành lang tại khu vực xã miền núi Hương Sơn, Quang Thịnh, Tân Hưng…, cụ thể đã thực hiện phát quang đảm bảo an toàn cho 12 km đường dây, trong đó cắt tỉa hơn 200 cây các loại vi phạm hành lang lưới điện nguy cơ gây sự cố.

Kiểm tra bằng camera nhiệt tại các xuất tuyến

Xác định mục tiêu giảm sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện là rất quan trọng, nên công tác đảm bảo an toàn lưới điện luôn được lãnh đạo Điện lực quan tâm chỉ đạo, đặc biệt là chuẩn bị bước vào mùa mưa bão. Việc không ngừng nâng cao công tác quản lý kỹ thuật nhằm giảm suất sự cố đảm bảo cho hệ thống điện vận hành an toàn còn góp phần giảm tổn thất điện năng.

Theo kế hoạch, trong tháng 3/2021, Đội thanh niên xung kích - Chi đoàn Điện lực Lạng Giang còn thực hiện đảm nhận công trình chỉnh trang 5S tại 16 Trạm biến áp trên địa bàn huyện Lạng Giang, ngoài ra còn phối hợp với Huyện đoàn và Đoàn các xã thực hiện các công trình công ích tại địa phương./.

Lê Đình Hưng - ĐLLG - PCBG

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tân Yên tổ chức Lễ phát động tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hoá An toàn lao động năm 2021
Điện lực Lục Nam triển khai thực hiện công tác ATVSLĐ đầu năm 2021
Điện lực Yên Thế tổ chức Lễ phát động “Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động’’ năm 2021
Điện lực Lạng Giang tổ chức Lễ phát động xây dựng Văn hóa An toàn Lao động năm 2021
Điện lực Sơn Động tổ chức diễn tập phương án phòng chông thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
ĐL Sơn Động làm tốt công tác quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện, sát hạch định kỳ Quy trình An toàn điện năm 2021
Điện lực Lục Nam triển khai tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp đầu năm 2021
Điện lực Yên Thế tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
Điện lực Lục Nam đẩy mạnh huấn luyện an toàn điện định kỳ năm 2021 và thực hiện công tác an toàn những ngày cuối năm 2020

Danh Mục