Bắc Giang: Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện năng trong các khu công nghiệp
 
2017-04-07 16:02:25

 Ngày 29/3, Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức hội nghị bàn giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang. Đến dự có đồng chí Dương Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương, Ban Quản lý các KCN cùng đại diện hơn 100 doanh nghiệp trong KCN.

Đại diện Nhà máy ô tô Đồng Vàng cho biết chi phí thiết bị, kiểm định, lắp đạt thi công điện
hiện nay còn cao. Ảnh: BGP/Trâm Anh.
 
Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang Nguyễn Bá Sơn phát biểu tại Hội nghị (ảnh PCBG)

Trong năm qua, mức độ tiêu thụ điện năng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tăng cao. Năm 2015 tăng 11% so với năm 2014, năm 2016 tăng 26,48% so với năm 2015. 2 tháng đầu năm 2017 tăng 34% so với cùng kỳ, riêng tại các KCN trên địa bàn tỉnh chiếm 35% tổng sản lượng điện tiêu thụ toàn tỉnh. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp, ngành điện đã thực hiện nhiều giải pháp như đầu tư xây mới thêm các trạm 110kV, các đường dây trung thế, cải tạo và nâng cấp các thiết bị điện. Do đó, tình hình sự cố mất điện trong các KCN đã có chiều hướng giảm, từ 108 vụ năm 2015 xuống còn 39 vụ năm 2016.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, xác định nguyên nhân gây xảy ra sự cố công trình điện vẫn còn tồn tại thời gian qua như: công trình điện không được doanh nghiệp bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên, đúng quy định; điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt khi có sấm sét, mưa bão dễ gây ra sự cố điện; doanh nghiệp chưa có nhân viên quản lý vận hành công trình điện hoặc có nhưng không thực hiện đúng quy trình... Trên cơ sở đó, các đại biểu đã bàn bạc và thống nhất các giải pháp nhằm cải thiện chất lượng điện.

Ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương tiếp thu các kiến nghị của doanh nghiệp.
Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng, hiện nay, chi phí các thiết bị điện như máy cắt đầu vào, thay thế thiết bị cũ, kém cũng như các chi phí kiểm định, thi công lắp đặt còn cao. Do đó, ngành điện nên có giải pháp giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí. Bên cạnh đó, xem xét xóa bỏ các chi phí kiểm định thường kỳ, hỗ trợ việc thuê quản lý vận hành và thí nghiệm hệ thống điện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp.

Đồng thời cần có quy định bắt buộc các đơn vị lắp đặt thiết bị điện cần thiết hoặc có chế tài xử phạt khi doanh nghiệp không chấp hành nhằm tránh ảnh hưởng đến doanh nghiệp khác đã lắp đặt. Khi gặp sự cố điện, ngành điện cần khẩn trương hỗ trợ các doanh nghiệp xử lý kịp thời để giảm thiểu thiệt hại.

Trên tinh thần cởi mở, lắng nghe, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương và Công ty điện lực Bắc Giang đã làm rõ một số nội dung và tiếp thu các kiến nghị của các doanh nghiệp.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái khẳng định chất lượng, độ tin cậy điện trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã được nâng lên. Tuy nhiên, đồng chí cũng nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, tồn tại dẫn đến các sự cố điện vẫn còn xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái khẳng định tỉnh Bắc Giang luôn đồng hành,
hỗ trợ các doanh nghiệp. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái yêu cầu, thời gian tới, Sở Công Thương nâng cao vai trò quản lý nhà nước về quản lý và phát triển điện lực, thực hiện  nghiêm túc các chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Kịp thời phối hợp ngành điện, Ban Quản lý các KCN kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận, sử dụng điện năng. Thông báo công khai các quy chuẩn, quy định, thủ tục về an toàn sử dụng điện, quy trình tiếp cận điện năng.

Công ty Điện lực Bắc Giang tiếp tục triển khai các giải pháp cắt giảm thời gian tiếp cận điện năng, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ các doanh nghiệp. Công khai danh mục, đơn giá danh mục dịch vụ mà Công ty triển khai. Hạn chế tình trạng cắt trả điện không theo kế hoạch thông báo tránh thiệt hại cho doanh nghiệp. Đối với việc lắp máy cắt đầu vào, ngành điện tổ chức ký cam kết với các doanh nghiệp yêu cầu thực hiện. Nghiêm cấm tình trạng cán bộ ngành điện gây phiền hà, khó khăn cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tích cực phối hợp, phản ánh thông tin với Công ty Điện lực, Sở Công Thương, thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn về điện năng./.

 

 

Trâm Anh (báo Bắc Giang)

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Ngạn chủ động cung ứng điện phục vụ thu hoạch vải thiều
Kết quả cung ứng điện ngày 15/6/2018
Công ty Điện lực Bắc Giang tập huấn kỹ năng giao tiếp khách hàng
Công ty Điện lực Bắc Giang Các hoạt động nhân Tháng công nhân
Chi đoàn thanh niên Điện lực Tân Yên đồng hành cùng chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2018”
Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Điện lực Sơn Động Công ty Điện lực Bắc Giang
Giao lưu bóng đá hưởng ứng tháng công nhân 2018
Tổ chức sinh nhật cho đoàn viên Công đoàn tháng 5/2018 tại Điện lực Thành phố Bắc Giang
PC Bắc Giang: Khởi động chương trình Khách hàng là trung tâm và Hành trình văn hóa năm 2018
Hỗ trợ lắp đặt nhà tình nghĩa

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : BarbaraSwade
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2382

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 17
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 17

Online Now Online Now: