Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức cuộc họp "Củng cố công tác an toàn đối với các nhà thầu thi công công trình"
 
2017-07-07 14:52:36

              Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, nhằm đảm bảo an toàn không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố thiết bị lưới điện. Ngày 18/4/2017 tại Công ty Điện lực Bắc Giang đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm các vụ tai nạn xảy ra đối với các đơn vị thi công trên địa bàn các tỉnh miền Bắc đồng thời tổ chức cho các nhà thầu thi công công trình điện trên lưới điện của Công ty Điện lực Bắc Giang ký cam kết đảm bảo an toàn.  

Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Hữu Thuý - Phó Giám đốc Công ty.

Tham dự cuộc họp có các ông trưng phòng: An toàn, Kỹ thuật, Điều độ, Kế hoạch vật tư, Quản lý đầu tư và tham dự của 35 nhà thầu thi công các công trình trên lưới điện của Công ty Điện lực Bắc Giang.

Hình ảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Thuý-Phó Giám đốc Công ty nhận xét: “Theo số liệu tổng hợp của Tổng công ty cho thấy một số đơn vị thi công còn để xảy ra tình trạng làm ẩu, không thực hiện đúng quy trình an toàn điện, tự ý làm việc trên lưới điện hoặc làm việc khi chưa được đơn vị quản lý vận hành cho phép; Đó là những nguyên nhân chính gây tai nạn lao động. Tuy nhiên đối với Công ty Điện lực Bắc Giang, trong những năm qua không có đơn vị thi công nào để xảy ra tai nạn lao động, đó là việc phối hợp tốt và việc chấp hành nghiêm túc các quy trình quy định về an toàn giữa các nhà thầu với Công ty Điện lực Bắc Giang”.

Cũng tại hội nghị, sau khi phân tích các vụ tai nạn lao động đối với các đơn vị thi công và qua các ý kiến đóng góp tham luận, các nhà thầu thi công đều hiểu rõ trách nhiệm đảm bảo an toàn trong thi công và thống nhất ký cam kết với Công ty Điện lực Bắc Giang theo những nội dung sau:

1. Nhân viên đơn vị công tác không sử dụng trang phục quần áo bảo hộ giống trang phục của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (về màu và logo), không sử dụng logo mũ bảo hộ lao động giống logo của ngành Điện. 

2. Toàn bộ đơn vị công tác đã được huấn luyện an toàn - vệ sinh lao động, huấn luyện theo Thông tư 3l/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương, sát hạch đạt yêu cầu về an toàn điện và có đầy đủ Thẻ An toàn điện”.

3. Chấp hành đầy đủ các Quy trình, quy định về an toàn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và của Công ty Điện lực Bắc Giang (như thực hiện đúng quy định trình tự công tác trên lưới điện, chế độ phiếu công tác, thực hiện đầy đủ biện pháp an toàn tại hiện trường).

4. Không tự ý làm việc trên lưới điện khi không có phương án Tổ chức thi công và biện pháp an toàn được duyệt hoặc chưa làm đầy đủ thủ tục cho phép vào làm việc bằng phiếu công tác.

5. Triển khai công việc theo đúng kế hoạch, đảm bảo trả lưới đúng thời gian đã đăng ký.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động, trên tinh thần cam kết đã ký, Công ty Điện lực Bắc Giang cùng các nhà thầu tiếp tục phối hợp, thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn với ý thức trách nhiệm cao, quyết tâm không để xảy ra tai nạn lao động .

Chu Bá Cường - P11 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Ngạn chủ động cung ứng điện phục vụ thu hoạch vải thiều
Kết quả cung ứng điện ngày 15/6/2018
Công ty Điện lực Bắc Giang tập huấn kỹ năng giao tiếp khách hàng
Công ty Điện lực Bắc Giang Các hoạt động nhân Tháng công nhân
Chi đoàn thanh niên Điện lực Tân Yên đồng hành cùng chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2018”
Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Điện lực Sơn Động Công ty Điện lực Bắc Giang
Giao lưu bóng đá hưởng ứng tháng công nhân 2018
Tổ chức sinh nhật cho đoàn viên Công đoàn tháng 5/2018 tại Điện lực Thành phố Bắc Giang
PC Bắc Giang: Khởi động chương trình Khách hàng là trung tâm và Hành trình văn hóa năm 2018
Hỗ trợ lắp đặt nhà tình nghĩa

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : BarbaraSwade
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2382

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 14
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 14

Online Now Online Now: