PC Bắc Giang sẵn sàng cho mùa nắng nóng
 
2017-05-30 14:39:47

            Năm 2017 được dự đoán sẽ diễn ra nhiều đợt nắng nóng trên diện rộng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Lường trước những khó khăn, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã lên phương án, chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Kiểm tra thiết bị TBA xã Phú Nhuận (huyện Lục Ngạn) 

Hoàn thành nhiều dự án lớn

Trong những năm qua, mức độ tiêu thụ điện năng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tăng cao, tốc độ tăng trưởng phụ tải luôn đạt khoảng 20 - 25% trung bình mỗi năm. Riêng năm 2016, có 172 dự án đầu tư mới vào Bắc Giang đã góp phần đưa mức tăng trưởng tiêu thụ điện năng tăng 26,48% so với năm 2015. 3 tháng đầu năm 2017, mức độ phụ tải đã tăng khoảng 30% so với cùng kỳ, riêng các khu công nghiệp (KCN) chiếm 35% tổng sản lượng điện tiêu thụ toàn tỉnh Bắc Giang. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện, PC Bắc Giang đã và đang hoàn thành đầu tư nhiều dự án xây dựng mới các trạm 110kV, các đường dây trung thế, cải tạo và nâng cấp các thiết bị điện; đồng thời đưa ra nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu các sự cố có thể xảy ra.

Theo ông Bạch Hồng Quân - Phó Giám đốc PC Bắc Giang: Ngay từ đầu năm, công ty đã xác định phải sớm hoàn thiện các dự án đầu tư trọng điểm nhằm chống quá tải cho các khu vực được coi là "điểm nóng" trong tiêu thụ điện năng. Theo đó, tháng 4/2017, PC Bắc Giang đã phối hợp với Chi nhánh Lưới điện cao thế Bắc Giang đóng điện thành công, đưa vào vận hành các lộ đường dây 22kV là 471- E7.14 và 474-E7.14. "Đặc biệt, Dự án Trạm biến áp (TBA) 110kV Quang Châu đặt tại xã Vân Trung (huyện Việt Yên) với quy mô dự án là 3 x 40MVA-110/22kV, giai đoạn đầu lắp một máy biến áp công suất 40MVA và các xuất tuyến 22kV với tổng kinh phí 70 tỷ đồng, nguồn vốn của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đã được tập trung nguồn lực thi công nhằm đóng điện trước dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5" - ông Bạch Hồng Quân cho biết.

Đây là 2 trong số nhiều dự án trọng điểm được PC Bắc Giang hoàn thành trong năm 2017. Dự án không những có nhiệm vụ san tải cho đường dây hiện có mà còn nhằm bảo đảm độ tin cậy cung cấp điện, giảm bán kính cấp điện năng, giảm tổn thất điện năng. Bên cạnh đó, đối với dự án TBA 110kV Quang Châu, khi công trình vận hành sẽ cung cấp điện ổn định cho các doanh nghiệp tại KCN Quang Châu và tạo liên kết mạch vòng trong cấp điện giữa 3 trạm 110kV Quang Châu, Đình Trám và Vân Trung; đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải ngày càng cao tại các KCN trong huyện Việt Yên.

Chủ động ứng phó

Cũng theo ông Bạch Hồng Quân, mục tiêu lớn nhất PC Bắc Giang đặt ra trong các tháng cao điểm mùa nắng nóng năm 2017 là không có TBA, đường dây trung, hạ thế nào bị quá tải, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Ngoài ra, bộ phận kỹ thuật, đơn vị điện lực tại các địa phương cũng phải thực hiện nghiêm các giải pháp quản lý kỹ thuật vận hành trên lưới để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định.

Theo đó, điện lực tại các huyện/thị/thành phố sẽ tổ chức tổng kiểm tra lưới do đơn vị quản lý, đặc biệt là kiểm tra nguội và kiểm tra đêm, phân công cụ thể từng tổ nhóm, cá nhân kiểm tra từng vị trí cột, đường dây, TBA… Đối với các vị trí đường dây xung yếu, phải phân công cán bộ, công nhân viên thường xuyên kiểm tra, theo dõi phát hiện ngay những diễn biến xấu để kịp thời ứng phó, không để xảy ra sự cố. 

Đồng thời, thống kê, lập phương án và tổ chức sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tồn tại, nhất là các lưới điện hạ áp nông thôn. Đặc biệt, PC Bắc Giang sẽ đẩy nhanh hoàn thành công tác thí nghiệm định kỳ các trạm trung gian và các trạm phụ tải theo đúng quy định về thời hạn, khối lượng thí nghiệm định kỳ của công ty. 

PC Bắc Giang đã sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, trang thiết bị sẵn sàng khắc phục sự cố 24/24 giờ. Bộ phận kỹ thuật thường xuyên duy trì kiểm tra vận hành, chủ động phát hiện điểm quá tải để có hướng xử lý nhanh. Công ty cũng đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng dùng điện tiết kiệm, hiệu quả; nhất là những khách hàng tiêu thụ lượng điện năng lớn.
 
Tin cùng thư mục :
EVN đề nghị 100% CBCNV tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018
Lễ Phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 "GO MORE GREEN – HÔM NAY TÔI SỐNG XANH HƠN"
Đảm bảo điện phục vụ nhân dân cả nước theo dõi trận chung kết Giải bóng đá U23 Châu Á
Tuần lễ hồng EVN lần thứ 3: Mong muốn “thắp sáng niềm tin” cho bệnh nhân thiếu máu điều trị
Thư của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam gửi CBCNV nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Lời kêu gọi hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần III
Giá điện Việt Nam sẽ được điều chỉnh như thế nào?
Quyết định ban hành quy định cung cấp các dịch vụ điện trong Tập đoàn Quốc gia Điện lực Việt Nam
Hệ thống điện vận hành ổn định trong nắng nóng kỷ lục
Thông tin báo chí Khuyến cáo của EVN về việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm khi thời tiết nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : RomanFreitas
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2330

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 5
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 5

Online Now Online Now: