Điện lực Yên Dũng xử lý nhanh sự cố mất điện
 
2017-07-14 08:42:51

          Ngày 14/6/2017, do trời mưa nặng hạt trên diện rộng, sấm sét gây mất điện khu vực huyện Yên Dũng. Do làm tốt công tác chuẩn bị, lãnh đạo Điện lực đã chỉ đạo các Đội công tác khẩn trương điều tra sự cố; sau khi kiểm tra Đội công tác đã phát hiện máy biến áp Xuân An bị cháy do sét đánh gây mất điện khoảng 300 hộ dân thôn Xuân Phú. Trước tình hình trời mưa còn diễn biến phức tạp, để kịp thời cấp điện trở lại cho các hộ dân, Điện lực đã báo cáo và đề nghị Công ty Điện lực Bắc Giang cho thay máy biến áp. Được sự chỉ đạo của Công ty, Điện lực đã tiến hành thay máy biến áp và đến 24 giờ 02’ cùng ngày thôn Xuân Phú đã có điện trở lại.

Trạm Xuân An đã được thay Máy biến áp trong đêm ngày 14/6/2017  

   Trao đổi với chúng tôi,  Ông Nguyễn Văn Quân, người dân thôn Xuân Phú cho biết: Hôm đó trời mưa rất to cộng thêm sấm sét, khoảng 16 giờ khu vực thôn tôi bị mất điện,  Điện lực Yên Dũng đã về kiểm tra, đưa vật tư thiết bị, máy biến áp, công nhân và xe Cẩu kịp thời thay máy biến áp Xuân An bị cháy và đến khoảng 24 giờ đêm điện trong thôn đã có trở lại (cũng theo ông: nếu như trước kia, cháy máy biến áp phải mất vài ngày mới có điện trở lại). Nhân dân chúng tôi rất ghi nhận những lỗ lực của Điện lực Yên Dũng và mong muốn Điện lực luôn kịp thời khắc phục sự cố để đảm bảo điện phục vụ đời sống sinh hoạt của bà con trong thôn.

   Ông Đinh thế Dũng, Giám đốc Điện lực Yên Dũng cho biết: trong ngày 14/6/2017 khu vực Yên Dũng do trời mưa to, sấm sét đã làm cháy 4 máy biến áp: gồm MBA Xuân An, xã Xuân Phú, Thôn Núi, xã Quỳnh Sơn, Lão hộ 6, xã Lão Hộ, thôn Thắng, xã Tân An; gây mất điện của khách hàng; Điện lực luôn xác định việc cấp điện trở lại cho Khách hàng sau sự cố là ưu tiên số một, do đó Điện lực đã chủ động lập phương án, dự trù vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý sự cố, yêu cầu lực lượng phòng chống lụt bão ứng trực 24/24 giờ; Nên trong bốn máy biến áp bị cháy, 3 máy biến áp đến 24 giờ cùng ngày Điện lực đã thay xong và cấp điện trở lại cho nhân dân, còn một máy biến áp đến 9 giờ sáng hôm sau khắc phục xong. Ông cũng đề nghị khách hàng khi thấy mất điện báo ngay cho Điện lực Yên Dũng để phối hợp sử lý sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Trần Văn Thống - P9 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Chi đoàn Điện lực Việt Yên Đại Hội nhiệm kỳ 2017-2018
Tập huấn đào tạo nội bộ về công tác Đầu tư xây dựng năm 2018
Bắc Giang khai mạc lớp huấn luyện lực lượng tự vệ cụm 1 năm 2018
Bước chuyển về chất của Công ty Điện lực Bắc Giang
Chi đoàn Điện lực Lạng Giang tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018
Công ty Điện lực Bắc Giang tổng kết công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng và văn hóa doanh nghiệp năm 2018
Bắc Giang phát động giờ trái đất năm 2018
Công ty Điện lực Bắc Giang Tổ chức Hội nghị về công tác quản lý hành lang lưới điện
Công ty Điện lực Bắc Giang triển khai ứng dụng phần mềm thu thập dữ liệu công tơ từ xa vào công tác quản lý kỹ thuật
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : hung589673
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2309

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 32
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 32

Online Now Online Now: