Hội thảo về Hướng dẫn thi công và kiểm tra, quản lý vận hành đầu cáp ngầm 3M
 
2017-11-10 09:53:30

           Trên hệ thống truyền tải và phân phối điện, ngoài việc sử dụng dây dẫn điện còn có cáp điện lực. Cáp điện luôn đồng hành cùng với ngành điện, góp phần xây dựng các công trình, dự án điện… Có thể nói cáp điện đóng góp vai trò rất lớn trong công nghiệp, dân dụng nói chung và trong ngành điện nói riêng.  

Với tầm quan trọng đó, ngày 12/10/2017, Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Công ty cổ phần Toji Việt Nam và hãng 3M tổ chức buổi hội thảo “Hướng dẫn thi công và kiểm tra, quản lý vận hành đầu cáp ngầm 3M”.

Hội thảo về hướng dẫn thi công và kiểm tra, quản lý vận hành đầu cáp ngầm 3M tại PCBG

Ông Nguyễn Hữu Thúy - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang chủ trì hội thảo, tham dự hội thảo còn có lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật, công nhân QLVH đường dây và trạm, người trực tiếp thi công đầu cáp ngầm tại các điện lực, phân xưởng trực thuộc; các lãnh đạo, kỹ sư, điều độ viên, chuyên viên Phòng ban Công ty, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật, kinh doanh của Công ty cổ phần Toji Việt Nam và hãng 3M.

Ông Nguyễn Hữu Thúy - PGĐ Công ty phát biểu tại khai mạc hội thảo

Tại buổi hội thảo, đại diện Công ty TNHH 3M Việt Nam trình bày phần lý thuyết về cáp ngầm và các phụ kiện đấu nối như đầu cáp, hộp cáp nối trung thế co nhiệt và co nguội; hộp nối đổ nhựa; các loại băng keo điện và các vấn đề cần lưu ý khi kéo và lắp đặt cáp ngầm. Hội thảo còn hướng dẫn thực hành tại chỗ như: thi công đầu cáp co nhiệt và co nguội, thực hành hộp nối co nguội (hoặc quấn băng đổ keo).

Thông qua nội dung Hội thảo, các thành viên tham dự cũng đã trao đổi những thắc mắc, những vấn đề vướng mắc trong quá trình thi công, quản lý vận hành cáp ngầm trung thế mà đơn vị mình thường gặp phải. Đại diện Công ty TNHH 3M cũng đã tận tình giải đáp những thắc mắc, ý kiến của các cá nhân tham dự Hội thảo.

Công nhân của Công ty ĐLBG thực hành làm đầu cáp ngay tại hội trường

Kết thúc buổi hội thảo, cơ bản các thành viên tham dự cũng đã nắm được một số kiến thức về kỹ thuật đấu nối đầu cáp và hộp cáp ngầm. Đây là những kiến thức cần thiết phục vụ công tác thi công đấu nối đầu cáp, hộp cáp ngầm và đặc biệt là trong quản lý vận hành cáp ngầm trung thế, góp phần hạn chế các khiếm khuyết trong thi công, vận hành cáp ngầm, cũng như nâng cao chất lượng vận hành, giảm thiểu các sự cố trên lưới điện phân phối…

Nguyễn Văn Ngọc - P4 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Báo cáo về việc cung ứng và sử dụng điện tháng 9/2018
Đóng điện thành công 2 xuất tuyến 472, 474 TBA Quang Châu
Điện lực Sơn Động đạt giải nhất Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi
Công ty Điện lực Bắc Giang khai mạc giải bóng đá nam
Công ty Điện lực Bắc Giang Tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10.2018
Lựa chọn tổ chức đấu giá
Điện lực Lục Ngạn triển khai chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” và tuyên truyền an toàn điện cho các cháu học sinh
Vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng
Phân xưởng thí nghiệm và sửa chữa lưới điện: Đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu VHDN năm 2018

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : BennyJenkins
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2591

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 51
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 51

Online Now Online Now: