Hội thảo kỹ thuật về các giải pháp kết nối SCADA cho lưới điện trung áp
 
2018-02-13 09:07:56

           Trong những năm gần đây, công nghệ thông minh đã bắt đầu được áp dụng trong hệ thống năng lượng của Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả quản lý năng lượng, tiết kiệm điện, giảm tổn thất điện năng, giám sát nhu cầu tiêu dùng điện, cảnh báo và khắc phục sự cố, kiểm soát việc kết nối các nguồn điện, vv...  

Thực hiện chủ chương “Đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động, các đơn vị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tích cực nghiên cứu, ứng dụng nhiều giải pháp khoa học công nghệ (KHCN) trong quản lý, vận hành lưới điện, đem lại hiệu quả lớn, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Trong đó việc điều khiển, giám sát, thu thập dữ liệu từ xa lưới điện trung áp là một trong những giải pháp đang được Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai thực hiện.

Với tầm quan trọng đó đồng thời chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng trung tâm điều khiển xa lưới điện trung áp tỉnh Bắc Giang, ngày 19/01/2018, Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ và tự động hóa năng lượng SAFENERGY tổ chức buổi hội thảo kỹ thuật về  “Các giải pháp kết nối SCADA cho lưới điện trung áp”.

Tham dự hội thảo có Ông Nguyễn Hữu Thúy – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang, lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật thuộc các đơn vị trong Công ty Điện lực Bắc Giang, cùng đại điện bộ phận kỹ thuật và kinh doanh của SAFENERGY.

Ông Nguyễn Hữu Thúy - PGĐ Công ty Điện lực Bắc Giang chủ trì hội thảo

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, các cán bộ kỹ thuật của SAFENERGY đã trình bày các giải pháp về kết nối, điều khiển, giám sát và thu thập dữ liệu trên lưới điện trung áp nhằm tối ưu hóa nhân lực trong quản lý vận hành lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng. Ngoài ra trong buổi hội thảo SAFENERGY đã giới thiệu một số giải pháp, công nghệ mới trong định vị, phân tích sự cố lưới điện.

Cán bộ kỹ thuật của SAFENERGY giới thiệu Demo hệ thống SCADA

Thông qua nội dung Hội thảo, các thành viên tham dự cũng đã trao đổi những thắc mắc, những vấn đề bất cập của các thiết bị trên lưới điện trong việc áp dụng hệ thống SCADA. Đại diện Công ty SAFENERGY cũng đã tận tình giải đáp những thắc mắc, ý kiến của các cá nhân tham dự Hội thảo.

Kết thúc buổi hội thảo, cơ bản các thành viên tham dự cũng đã nắm được một số kiến thức về các giải pháp kết nối SCADA cho lưới điện trung áp. Đây là những kiến thức cần thiết phục vụ công tác triển khai điều khiển xa lưới điện phân phối tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.

 

Nguyễn Văn Ngọc - P4 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Báo cáo về việc cung ứng và sử dụng điện tháng 9/2018
Đóng điện thành công 2 xuất tuyến 472, 474 TBA Quang Châu
Điện lực Sơn Động đạt giải nhất Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi
Công ty Điện lực Bắc Giang khai mạc giải bóng đá nam
Công ty Điện lực Bắc Giang Tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10.2018
Lựa chọn tổ chức đấu giá
Điện lực Lục Ngạn triển khai chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” và tuyên truyền an toàn điện cho các cháu học sinh
Vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng
Phân xưởng thí nghiệm và sửa chữa lưới điện: Đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu VHDN năm 2018

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : BennyJenkins
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2591

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 68
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 68

Online Now Online Now: