Bắc Giang phát động giờ trái đất năm 2018
 
2018-03-26 15:15:55

         Ngày 23/3/2018, Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái đất 2018”; Đến dự buổi Lễ có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, UBND thành phố Bắc Giang, Lãnh đạo cùng các Phòng, Ban chuyên môn 2 đơn vị và 70 tình nguyện viên trực tiếp tham gia buổi Lễ.

          Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phan Văn Hùng, phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết  “Giờ Trái đất 2018” với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn” là một sáng kiến toàn cầu với sự hợp tác của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên, bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người, đến năm 2017 có hơn 1,8 tỷ người trên 200 Quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tham gia. Đồng chí kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng nhau thực hiện tiết kiệm năng lượng bằng những việc làm nhỏ như: Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tận dụng ánh sáng tự nhiên, tích cực trồng cây xanh, sử dụng các phương tiện di chuyển xanh như đi bộ, đi xe đạp, xe buýt...

Ông Phan Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi lễ

         Ông Bạch Hồng Quân, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang cho biết: Biến đổi khí hậu đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết đe dọa, hủy diệt trên toàn cầu, Việt Nam nằm trong số 5 nước đứng đầu thế giới dễ bị tổn thương nhất của tình trạng biến đổi khí hậu; theo đánh giá chương trình phát triển của Liên hiệp quốc nếu mực nước biển tăng 1m, Việt Nam sẽ mất 5% diện tích đất đai, 11% người mất nhà cửa, giảm 7% sản lượng nông nghiệp và 10% GDP... Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009, đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu. Chiến dịch “Giờ Trái đất” là sự kiện quan trọng để kết nối, thông tin, từ đó tuyên truyền sâu rộng đến hơn 90 triệu dân Việt Nam. Năm 2017, Giờ Trái đất đã giúp hệ thống điện Quốc gia tiết kiệm được 471.000 kWh, tương đương với 764 triệu đồng.

Ông Bạch Hồng Quân, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ

         Sau lễ phát động, Loa phát thanh tuyên truyền cùng 70 tình nguyên viên đạp xe diễu hành qua các tuyến phố chính của thành phố Bắc Giang để tuyên truyền kêu gọi người dân cùng hưởng ứng giờ trái đất, tắt đèn từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày thứ bảy 24/3/2018.

Tổ chức đạp xe diễu hành qua các tuyến phố tại TP Bắc Giang

Để hưởng ứng sự kiện này, Công ty Điện lực đã nhắn tin đến 64.841 khách hàng sử dụng điện; treo các băng rôn, phướn với khẩu hiệu “Hôm nay tôi sống xanh hơn” tại 10 huyện/thành phố, phối hợp với các cơ quan báo chí truyên truyền mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu, thực hiện và tuyên truyền về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình và cho Quốc gia. Theo thống kê sản lượng tiết kiệm được vào “Giờ Trái đất” năm 2018 tại Bắc Giang khoảng 14.700 kWh tương đương 24,3 triệu đồng./.

Công ty Điện lực Bắc Giang tắt đèn hưởng ứng giờ trái đất ngày 24/3/2018

 

 Trần Văn Thống - P9 - PCBG

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lục Ngạn chủ động cung ứng điện phục vụ thu hoạch vải thiều
Kết quả cung ứng điện ngày 15/6/2018
Công ty Điện lực Bắc Giang tập huấn kỹ năng giao tiếp khách hàng
Công ty Điện lực Bắc Giang Các hoạt động nhân Tháng công nhân
Chi đoàn thanh niên Điện lực Tân Yên đồng hành cùng chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2018”
Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Điện lực Sơn Động Công ty Điện lực Bắc Giang
Giao lưu bóng đá hưởng ứng tháng công nhân 2018
Tổ chức sinh nhật cho đoàn viên Công đoàn tháng 5/2018 tại Điện lực Thành phố Bắc Giang
PC Bắc Giang: Khởi động chương trình Khách hàng là trung tâm và Hành trình văn hóa năm 2018
Hỗ trợ lắp đặt nhà tình nghĩa

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : BarbaraSwade
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2382

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 11
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 11

Online Now Online Now: