Điện lực Sơn Động: Bảo đảm ổn định điện trong những ngày nắng nóng
 
2018-07-06 09:55:15

 (BGĐT) - Nhằm bảo đảm ổn định điện trong những ngày nắng nóng, Điện lực Sơn Động đã tích cực triển khai nhiều phương án, vận hành an toàn lưới điện, luôn chủ động trong mọi tình huống, đặc biệt là trong thời gian nắng nóng cao điểm, hạn chế thấp nhất những tình huống và sự cố có thể xảy ra.

Nhân viên Điện lực Sơn Động thường xuyên kiểm tra các thiết bị.

Chị Nguyễn Thị Thủy, khu 3, thị trấn An Châu cho biết: “Tiền điện tháng 6 của nhà tôi tăng lên gấp đôi do thời tiết nắng nóng, nhà có bố mẹ già và hai con nhỏ nên tôi đã lắp thêm một máy điều hòa nhiệt độ. Năm nay điện ổn định, tình trạng mất điện ít xảy ra hơn”. 

Anh Nông Văn Hải, chủ cửa hàng kinh doanh đồ điện lạnh ở thôn Chào, xã An Lập nói: “Chưa năm nào quạt điện, điều hòa nhiệt độ lại bán chạy như hè này. Từ tháng 5 đến nay, tôi đã bán gần 40 chiếc điều hoà, thậm chí có thời gian cửa hàng không kịp nhập máy về bán”.

Anh Phạm Mạnh Hùng, Trưởng phòng Kinh doanh lưới điện, Điện lực Sơn Động cho biết: “Sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến là do thời tiết nắng nóng bất thường, kéo dài; nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh của người dân để chống lại cái nóng rất lớn như: Quạt, tủ lạnh, điều hòa…”. 

Được biết, sản lượng điện thương phẩm toàn huyện tháng 5 là  3,9 triệu kWh thì tháng 6 đạt hơn 4,8 triệu kWh, tăng 20,5%. Đặc biệt trong những ngày cao điểm nắng nóng từ 20-6 đến 5-7, nhiệt độ từ 37 đến hơn 41 độ C, điện sinh hoạt tăng 40%. Lường trước những khó khăn trên, để bảo đảm cung cấp điện liên tục, giảm sự cố do quá tải, ngay từ đầu năm Điện lực Sơn Động đã chỉ đạo các phòng tập trung rà soát lại toàn bộ năng lực lưới, khắc phục nhanh những khiếm khuyết còn tồn tại trên lưới.

Hiện nay, Điện lực Sơn Động có hơn 25 nghìn khách hàng, tăng 1% so với năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng sản lượng điện tiêu thụ đạt gần 24,1 triệu kWh, tăng 23,6% so với cùng kỳ. Vì vậy, để lưới điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục, Điện lực Sơn Động đã triển khai xử lý phát quang hành lang bảo đảm an toàn các tuyến đường dây; cải tạo, sửa chữa nguồn, lưới điện; triển khai công tác hoàn thiện lưới điện trung và hạ áp để giảm tổn thất điện năng trên lưới; nâng công suất 12 trạm biến áp, thay mới 15 km đường dây hạ thế.

Ông Nguyễn Văn Hoan, Giám đốc Điện lực Sơn Động trao đổi: “Để bảo đảm an toàn lưới điện trong thời gian nắng nóng, đơn vị đã lên lịch phân công các ca, kíp trực 24/24 giờ và bố trí đủ vật tư, nhân lực kịp thời xử lý nhanh sự cố do phụ tải điện tăng cao; đồng thời có phương án cân pha, sang tải và hoán đổi các máy biến áp quá tải để cung cấp điện ổn định cho người dân”. 

Cùng đó, Điện lực Sơn Động đẩy mạnh tuyên truyền, phát tờ rơi vận động sử dụng điện tiết kiệm đến các cơ quan, đoàn thể, hộ gia đình và người dân. Khuyến cáo khách hàng vào những giờ cao điểm hạn chế sử dụng điện công suất lớn và tắt các thiết bị không cần thiết.

Xuân Thoả(baobacgiang.com.vn)

 
Tin cùng thư mục :

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : thắng
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1622

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 5
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 5

Online Now Online Now: