Liên tiếp xảy ra sự cố gây mất điện do nắng nóng
 
2018-07-09 14:02:21

 (BGĐT) - Theo Công ty Điện lực Bắc Giang, do nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao dẫn đến quá tải làm nhảy áp đường dây, mất điện cục bộ tại nhiều huyện, TP.

Điện lực TP Bắc Giang kiểm tra, khắc phục sự cố điện do quá tải trên địa bàn.

Cụ thể, ngoài sự cố chập dây cáp viễn thông gây cháy, đứt dây điện trung thế và hạ thế xảy ra tại tổ 3, xã Song Mai (TP Bắc Giang) vào lúc 17 giờ ngày 3-7 mà Báo Bắc Giang đã đưa tin, cũng trong ngày 3-7, toàn tỉnh đã xảy ra 10 sự cố gây mất điện cục bộ tại thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam); xã Đức Thắng, thị trấn Thắng (Hiệp Hòa); các xã Hoàng Ninh, Minh Đức (Việt Yên), thị trấn Chũ (Lục Ngạn) và các phường Thọ Xương, Trần Nguyên Hãn, Ngô Quyền (TP Bắc Giang) khiến gần 2,5 nghìn khách hàng bị ảnh hưởng. Vào các thời điểm 12, 14 và 15 giờ, ngày 4-7 đã liên tiếp xảy ra sự cố tại các trạm biến áp Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Lục Ngạn; vườn hoa trung tâm và Công viên Hoàng Hoa Thám (TP Bắc Giang) dẫn đến mất điện cục bộ, ảnh hưởng đến hàng trăm hộ dân. 

Ngay khi phát hiện sự cố, Điện lực các huyện, TP đã cử lực lượng khắc phục nhưng thời gian mất điện kéo dài từ 10 đến 16 phút; chủ yếu tập trung vào giờ cao điểm như từ 10 đến 12 giờ, 15 đến 17 giờ và từ 20 đến 22 giờ hằng ngày, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Nhận định nắng nóng sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong những ngày tới, Công ty Điện lực Bắc Giang khuyến cáo người dân, DN sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn như điều hòa, tăng âm, loa đài, bình siêu tốc trong cùng thời điểm.

Văn Thương (baobacgiang.com.vn)

 
Tin cùng thư mục :

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : trianbg
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1647

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 20
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 20

Online Now Online Now: