Chi đoàn Điện lực Lạng Giang: Dấu ấn vì cộng đồng
 
2018-08-10 08:20:43

              Trong những năm gần đây kinh tế xã hội phát triển đi với các phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa đến các tầng lớp thanh niên nói chung và thanh niên Điện lực Lạng Giang nói riêng. Với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ Chi đoàn Điện lực Lạng Giang đã và đang phát huy vai trò xung kích trên mọi lĩnh vực.  

          Là đơn vị đóng trên địa bàn huyện Lạng Giang, nhiệm vụ chính của Điện lực Lạng Giang là quản lý, vận hành lưới điện và kinh doanh bán điện phục vụ các nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế, xã hội, sinh hoạt của nhân dân trong địa bàn huyện. Ngoài việc thực hiện tốt chuyên môn, Điện lực còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động mang tính cộng đồng, đặc biệt là Chi đoàn Điện lực Lạng Giang đã phát huy được tinh thần xung kích trong việc tình nguyện tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Được sự ủng hộ của Chi bộ, Ban Lãnh đạo Điện lực, Ban chấp hành Chi đoàn chủ động tham mưu, đề xuất xây dựng các hoạt động tình nguyện. Để có kinh phí hoạt động ngoài việc xin đảm nhận các công trình, phần việc công ích thì Chi đoàn còn thực hiện một số công trình thanh niên gây quỹ  để hoạt động.

            Tính đến hết tháng 7 năm 2018, Chi đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng như: Phối hợp với Chi đoàn Trường THCS Xương Lâm tặng 06 phần quà  cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; phối hợp với Đoàn xã Nghĩa Hòa trồng hơn 500 cây sao đen và bạch đàn tại khu vực đường vào trường Tiểu học và THCS, cải tạo lưới điện cho 01 hộ nghèo tại xã Nghĩa Hòa nhân tháng thanh niên 2018; phối hợp với Đoàn xã Tiên Lục dọn dẹp và làm sạch nghĩa trang liệt sỹ, tặng 05 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Tiên Lục nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, thực hiện san lấp lề đường tại thôn Cả,  xã Tiên Lục góp phần vào việc làm xanh sạch đẹp nông thôn; phối hợp với Đoàn xã Mỹ Thái tổ chức giải bóng đá hè cho các em thiếu niên và tặng 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… tổng kinh phí trên 15 triệu đồng.

Đây là các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, tuy những đóng góp còn nhỏ bé và chưa toàn diện nhưng đã lan tỏa đến người dân một hình ảnh đẹp về thanh niên Ngành điện, luôn sát cánh cùng nhân dân trên địa bàn chia sẻ khó khăn trong cuộc sống, qua đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thông qua các hoạt động tình nguyện, Đoàn viên thanh niên không chỉ ý thức được vai trò trách nhiệm của mình với cộng đồng mà còn là cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện và tích lũy kiến thức cho bản thân./.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn

 

Tặng quà tại Trường THCS Xương Lâm

 

Cải tạo lưới điện cho hộ nghèo

Dọn dẹp và làm sạch nghĩa trang xã Tiên Lục

 

Lê Đình Hưng – ĐLLG - PCBG

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Điện lực Yên thế tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới
Công ty Điện lực Bắc Giang Tổng kết công tác Công đoàn, Hội CCB và Đoàn TN năm 2018
Chuẩn bị mô hình học cụ tham dự lễ ra quân và huấn luyện năm 2019
Đóng điện đường dây 35kV mạch vòng Lục Ngạn – Sơn động
Công ty Điện lực Bắc Giang Đảm bảo cấp điện phục vụ Lễ khai hội xuân Tây Yên Tử 2019
Cung ứng và sử dụng điện tháng 01/2019
Xứng đáng là người anh cả trong Công ty Điện lực Bắc Giang
Công ty Điện lực Bắc Giang gặp mặt, chia tay đồng chí Nguyễn Hữu Thúy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty về nghỉ hưu theo chế độ
Điện lực Tân yên tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi và thực hiện tết trồng cây năm 2019
Công ty Điện lực Bắc Giang gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : KerriI196231
Past 24 Hours Hôm qua : 4
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1598

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 15
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 15

Online Now Online Now: