Chi đoàn Điện lực Lạng Giang: Dấu ấn vì cộng đồng
 
2018-08-10 08:20:43

              Trong những năm gần đây kinh tế xã hội phát triển đi với các phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa đến các tầng lớp thanh niên nói chung và thanh niên Điện lực Lạng Giang nói riêng. Với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ Chi đoàn Điện lực Lạng Giang đã và đang phát huy vai trò xung kích trên mọi lĩnh vực.  

          Là đơn vị đóng trên địa bàn huyện Lạng Giang, nhiệm vụ chính của Điện lực Lạng Giang là quản lý, vận hành lưới điện và kinh doanh bán điện phục vụ các nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế, xã hội, sinh hoạt của nhân dân trong địa bàn huyện. Ngoài việc thực hiện tốt chuyên môn, Điện lực còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động mang tính cộng đồng, đặc biệt là Chi đoàn Điện lực Lạng Giang đã phát huy được tinh thần xung kích trong việc tình nguyện tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Được sự ủng hộ của Chi bộ, Ban Lãnh đạo Điện lực, Ban chấp hành Chi đoàn chủ động tham mưu, đề xuất xây dựng các hoạt động tình nguyện. Để có kinh phí hoạt động ngoài việc xin đảm nhận các công trình, phần việc công ích thì Chi đoàn còn thực hiện một số công trình thanh niên gây quỹ  để hoạt động.

            Tính đến hết tháng 7 năm 2018, Chi đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng như: Phối hợp với Chi đoàn Trường THCS Xương Lâm tặng 06 phần quà  cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; phối hợp với Đoàn xã Nghĩa Hòa trồng hơn 500 cây sao đen và bạch đàn tại khu vực đường vào trường Tiểu học và THCS, cải tạo lưới điện cho 01 hộ nghèo tại xã Nghĩa Hòa nhân tháng thanh niên 2018; phối hợp với Đoàn xã Tiên Lục dọn dẹp và làm sạch nghĩa trang liệt sỹ, tặng 05 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Tiên Lục nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, thực hiện san lấp lề đường tại thôn Cả,  xã Tiên Lục góp phần vào việc làm xanh sạch đẹp nông thôn; phối hợp với Đoàn xã Mỹ Thái tổ chức giải bóng đá hè cho các em thiếu niên và tặng 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… tổng kinh phí trên 15 triệu đồng.

Đây là các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, tuy những đóng góp còn nhỏ bé và chưa toàn diện nhưng đã lan tỏa đến người dân một hình ảnh đẹp về thanh niên Ngành điện, luôn sát cánh cùng nhân dân trên địa bàn chia sẻ khó khăn trong cuộc sống, qua đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thông qua các hoạt động tình nguyện, Đoàn viên thanh niên không chỉ ý thức được vai trò trách nhiệm của mình với cộng đồng mà còn là cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện và tích lũy kiến thức cho bản thân./.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn

 

Tặng quà tại Trường THCS Xương Lâm

 

Cải tạo lưới điện cho hộ nghèo

Dọn dẹp và làm sạch nghĩa trang xã Tiên Lục

 

Lê Đình Hưng – ĐLLG - PCBG

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
phê duyệt lịch ghi chỉ số công tơ và thu tiền điện của các khách hàng sau trạm biến áp công cộng thuộc Điện lực TP Bắc Giang
Bắc Giang tổ chức Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng học đường
Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang với Hành trình văn hóa.
THÔNG BÁO VỀ VIỆC LỰA CHỌN TỔ CHỨC ĐẤU GIÁ
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Chi bộ Kỹ thuật - Điều độ - An toàn tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Công ty Điện lực Bắc Giang trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc hát về Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Tập huấn, sát hạch Kiểm tra viên Điện lực năm 2018
Công ty Điện lực Bắc Giang: Đổi mới phong cách lãnh đạo – Yếu tố vàng của sự thành công
Tổ nữ công Điện lực Yên Dũng luyện tập và tham gia Hội thi “Nữ công tài năng” năm 2018

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : ShaunaSkurri
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 2657

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 28
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 28

Online Now Online Now: