17 cây Cau Vua đã được di rời ra khỏi hành lang an toàn lưới điện
 
2018-10-31 16:21:33

            Trong tháng 10/2018, Điện lực Việt Yên phối hợp với Công ty TNHH vật tư ngành nước Phú Thịnh và Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Đất Việt, dịch chuyển xong 17 cây Cau Vua vi phạm hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) trong Khu Công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên.

Các cây Cau Vua được di rời đảm bảo HLATLĐ tại Công ty Phú Thịnh

 

Ông Chu Bá Phúc, Giám đốc nhân sự Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Đất Việt chia sẻ: Nhằm tạo cảnh quan công ty đã trồng 7 cây Cau Vua ngay trước sảnh, sau nhiều năm, cây phát triển cao, tán lá rộng đã vi phạm HLATLĐ; Điện lực Việt Yên đã nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản vi phạm. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương, xác định đây là việc cần phải làm ngay nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân, thiết bị điện trong Công ty, và không để xẩy ra sự cố chủ quan về điện do cây Cau Vua gây ra, nên trong tháng 10/2018 Công ty kết hợp lịch cắt điện của Điện lực đã dịch chuyển 6 cây Cau Vua vào sát cửa Công ty và chặt bỏ một cây, đến nay HLATLĐ trước cổng Công ty đã được đảm bảo.

 

Hàng cây Cau Vua vi phạm hành lang an toàn lưới điện của Công ty Phú Thịnh 

 

Ông Lã Mạnh Quang, Phó phòng sản xuất Công ty TNHH vật tư ngành nước Phú Thịnh chia sẻ: Trước kia Công ty có 10 cây Cau Vua trồng sát đường dây trung thế 22kV đi qua trước cổng Công ty, qua ngày tháng cây lớn, tán lá rộng khi gió to có nguy cơ chạm vào đường dây điện. Được sự tư vấn và hỗ trợ của Điện lực Việt Yên, Công ty đã thực hiện di chuyển 5 cây vào phía trong 5m và chặt bỏ 5 cây để trả lại HLATLĐ trong khu Công nghiệp Đình Trám.

Ông Vũ Hoàng Hải, Giám đốc Điện lực Việt Yên cho biết: Xác định việc đảm bảo cấp điện cho các khách hàng trong Khu Công nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, nên Điện lực thường xuyên tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những điểm xung yếu trên lưới điện, thường xuyên kiểm tra, rà soát, lập phương án giải tỏa HLATLĐ các vị trí có cây nằm trong và ngoài hành lang có nguy cơ va quệt, đổ vào đường dây điện. Điện lực đã cùng khách hàng lập phương án di rời, chặt bỏ cây vi phạm, đến nay tại 3 Khu Công nghiệp trên địa bàn huyện không còn cây vi phạm HLATLĐ. Thời gian tới, Điện lực sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để các công ty, doanh nghiệp thấy được sự nguy hiểm đến tính mạng cũng như tài sản do vi phạm HLATLĐ, ngành Điện rất cần sự phối hợp từ phía khách hàng, chính quyền địa phương để giải tỏa các điểm vi phạm, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trong các Khu Công nghiệp.

 

Trần Văn Thống  - P9 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Giang tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác PCCC tại Công ty Điện lực Bắc Giang
Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Công ty Điện lực Bắc Giang lắp đặt 1,2 km đường điện chiếu sáng nông thôn
Công ty Điện lực Bắc Giang hoàn thiện 25 hồ sơ giao nhận theo Quyết định 41 của Thủ tướng Chính phủ
Công ty Điện lực Bắc Giang đóng điện nghiệm thu xuất tuyến 373, 376 trạm 110kV Lục Ngạn
Đóng điện thành công MBA T2, TBA 110kV Vân Trung, tỉnh Bắc Giang
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức thành công Tháng tri ân khách hàng năm 2018
Đội bóng đá Văn phòng Công ty Điện lực Bắc Giang đoạt cúp bóng đá nam năm 2018
Điện lực Yên Thế triển khai trao quà cho hộ nghèo năm 2018

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : ShantaeRatcl
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3
User Count Toàn bộ : 2721

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 2
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 2

Online Now Online Now: