17 cây Cau Vua đã được di rời ra khỏi hành lang an toàn lưới điện
 
2018-10-31 16:21:33

            Trong tháng 10/2018, Điện lực Việt Yên phối hợp với Công ty TNHH vật tư ngành nước Phú Thịnh và Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Đất Việt, dịch chuyển xong 17 cây Cau Vua vi phạm hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) trong Khu Công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên.

Các cây Cau Vua được di rời đảm bảo HLATLĐ tại Công ty Phú Thịnh

 

Ông Chu Bá Phúc, Giám đốc nhân sự Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Đất Việt chia sẻ: Nhằm tạo cảnh quan công ty đã trồng 7 cây Cau Vua ngay trước sảnh, sau nhiều năm, cây phát triển cao, tán lá rộng đã vi phạm HLATLĐ; Điện lực Việt Yên đã nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản vi phạm. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương, xác định đây là việc cần phải làm ngay nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân, thiết bị điện trong Công ty, và không để xẩy ra sự cố chủ quan về điện do cây Cau Vua gây ra, nên trong tháng 10/2018 Công ty kết hợp lịch cắt điện của Điện lực đã dịch chuyển 6 cây Cau Vua vào sát cửa Công ty và chặt bỏ một cây, đến nay HLATLĐ trước cổng Công ty đã được đảm bảo.

 

Hàng cây Cau Vua vi phạm hành lang an toàn lưới điện của Công ty Phú Thịnh 

 

Ông Lã Mạnh Quang, Phó phòng sản xuất Công ty TNHH vật tư ngành nước Phú Thịnh chia sẻ: Trước kia Công ty có 10 cây Cau Vua trồng sát đường dây trung thế 22kV đi qua trước cổng Công ty, qua ngày tháng cây lớn, tán lá rộng khi gió to có nguy cơ chạm vào đường dây điện. Được sự tư vấn và hỗ trợ của Điện lực Việt Yên, Công ty đã thực hiện di chuyển 5 cây vào phía trong 5m và chặt bỏ 5 cây để trả lại HLATLĐ trong khu Công nghiệp Đình Trám.

Ông Vũ Hoàng Hải, Giám đốc Điện lực Việt Yên cho biết: Xác định việc đảm bảo cấp điện cho các khách hàng trong Khu Công nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, nên Điện lực thường xuyên tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những điểm xung yếu trên lưới điện, thường xuyên kiểm tra, rà soát, lập phương án giải tỏa HLATLĐ các vị trí có cây nằm trong và ngoài hành lang có nguy cơ va quệt, đổ vào đường dây điện. Điện lực đã cùng khách hàng lập phương án di rời, chặt bỏ cây vi phạm, đến nay tại 3 Khu Công nghiệp trên địa bàn huyện không còn cây vi phạm HLATLĐ. Thời gian tới, Điện lực sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để các công ty, doanh nghiệp thấy được sự nguy hiểm đến tính mạng cũng như tài sản do vi phạm HLATLĐ, ngành Điện rất cần sự phối hợp từ phía khách hàng, chính quyền địa phương để giải tỏa các điểm vi phạm, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trong các Khu Công nghiệp.

 

Trần Văn Thống  - P9 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Máy biến áp điều động từ Công ty Điện lực bạn đã sẵn sàng phục vụ sản xuất kinh doanh tại Công ty Điện lực Bắc Giang
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019
Công ty Điện lực Bắc Giang nâng công suất MBA T1 trạm 110kV Quang Châu
Điện lực Việt Yên thực hiện sửa chữa điện Hotline, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho các khách hàng trong các Cụm, Khu công nghiệp
Công ty Điện lực Bắc Giang tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018
Chi bộ Điện lực Yên thế tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới
Công ty Điện lực Bắc Giang Tổng kết công tác Công đoàn, Hội CCB và Đoàn TN năm 2018
Chuẩn bị mô hình học cụ tham dự lễ ra quân và huấn luyện năm 2019
Đóng điện đường dây 35kV mạch vòng Lục Ngạn – Sơn động
Công ty Điện lực Bắc Giang Đảm bảo cấp điện phục vụ Lễ khai hội xuân Tây Yên Tử 2019

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : thắng
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1622

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 22
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 22

Online Now Online Now: