Điện lưới Quốc Gia đã đến hộ dân vùng đặc biệt khó khăn xã Tân Sơn, Lục Ngạn
 
2019-02-11 11:20:24

            Ngày 01/2/2019, Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Công nghiệp và Dân dụng tỉnh Bắc Giang (Ban QLDA) cùng chính quyền địa phương tổ chức đóng điện thành công trạm biến áp (TBA) khu Khuôn Tiếu, thôn Bắc Hoa, xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn.  

Tại buổi nghiệm thu đóng điện, Ông Nguyễn Quốc khánh, Phó Giám đốc Ban QLDA cho biết: Đây là dự án do Ban QLDA làm chủ đầu tư thuộc chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013-2020 theo Quyết định số 2081/QĐ-TTg ngày 08/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Dự án cấp điện xã Tân Sơn được đầu tư 02 TBA 50kVA-35/0,4kV; 7 km đường dây trung áp và 21 km đường dây hạ áp với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Riêng khu Khuôn Tiếu được đầu tư 3,3 km đường dây trung áp, 01 TBA 50 kVA và 3,2 km đường dây hạ áp, được nghiêm thu đóng điện trước tết để phục vụ bà con ăn tết, còn TBA khu Suối Am, thôn Khuôn Kén UBND xã đang giải tỏa hành lang lưới điện, dự kiến xong trong QI năm 2019.

Ông Chu Văn Then, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Sơn chia sẻ: Xã chúng tôi là xã đặc biệt khó khăn, có 14 thôn, dân số 8600 khẩu/1870 hộ, trong đó dân tộc Nùng chiếm 55%, Tày chiếm 01%, hộ nghèo chiếm 25%. Trước kia xã được Dự án năng lượng nông thôn 2 đầu tư tổng có 8 TBA, đến nay UBND tỉnh đầu tư thêm 2 TBA vào khu Khuôn Tiếu và khu Suối Am là 2 khu vực đặc biệt khó khăn, xa trung tâm nhất của xã, 100% là người dân tộc ở sâu trong núi, đặc biệt có 7 hộ dân chưa có điện. Có điện là mong mỏi của bà con dân tộc bao đời nay, khi có điện đời sống vật chất và tinh thần của bà con được nâng lên, người dân tộc có thêm kiến thức để mở rộng sản xuất, phấn đầu vươn lên thoát nghèo, làm giầu trên chính “mảnh vườn, thửa ruộng” của gia đình mình. Thay mặt cho bà con dân tộc vùng sâu vùng xa xin cm ơn Đảng, Nhà nước đã đem điện về với đồng bào người dân tộc.

Ngay sau khi đóng điện vào công trình, Điện lực Lục Ngạn đã san tải, đấu nối chuyển các hộ khu Khuôn Tiếu từ TBA cũ sang sử dụng điện ở TBA áp mới, để cải thiện chất lượng điện và lắp điện mới cho các hộ chưa có điện lưới, kịp thời cho nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên đán. Ông Lục Văn Nam, người dân tộc Nùng phấn khởi tâm sự: Khu Khuôn Tiếu chúng tôi có 43 hộ dân, nằm cách biệt ở trong núi, ở xa trung tâm xã, trước kia có một số hộ dân tự kéo đường điện một pha về nhà dài hơn 3km đi trên cột gỗ, chi phí mất gần 50 triệu đồng nhưng tối đêm mới sử dụng được bóng điện, nửa đêm mới dùng được máy thái rau và bơm nước.  Trạm biến áp mới nằm ngay tại khu này, đường dây điện đến hộ xa nhất chỉ còn 400 m, chất lượng điện cải thiện rõ rệt, người dân tộc chúng tôi rất phẩn khởi vì tết này điện khỏe, nhiềù nhà đã đi mua nồi cơm điện, ti vi để xem các chương trình Tết.

Lãnh đạo xã và nhân dân chứng kiến đóng điện TBA Khuôn Tiếu

Đường dây điện hạ thế cũ, dân tự kéo về khu Khuôn Tiếu

Đường điện mới về khu Khuôn Tiếu, thôn Bắc Hoa xã Tân Sơn

Gia đình chị Hoàng Thị Hưởng, dân tộc Nùng, sắm ti vi mới chờ có điện để xem

 Trần Văn Thống - P9 - PCBG

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Giang Tập huấn Nâng cao nhận thức về An toàn thông tin
Đào tạo gắn kết Văn hóa và nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp tại Công ty Điện lực Bắc Giang
Hơn 70% khách hàng trọng điểm của PC Bắc Giang đăng ký tham gia điều chỉnh phụ tải điện
Chi bộ Điện lực Tân Yên kết nạp Đảng viên mới
Ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) kiểm tra công tác giảm tổn thất điện năng các trạm biến áp công cộng trên 10%, công tác đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn tại công ty Điện lực Bắc Giang
Ngừng cấp điện sản xuất gạch đất sét nung theo công nghệ lò vòng
Phút lưu luyến
Hoạt động tri ân 72 năm ngày Thương binh -Liệt sỹ 27-7 (1947-2019)
Công ty Điện lực Bắc Giang tham dự Hội thi báo cáo viên giỏi Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh
Công ty Điện lực Bắc Giang chuẩn bị đưa Trung tâm điều khiển xa vào hoạt động

Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : hunghuyen
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1678

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 17
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 17

Online Now Online Now: