Mode:  
 
Kịp thời đóng điện cho nhân dân trước 30/4
 
2019-05-06 09:37:37

             Ngày 26/4/2019, Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Công nghiệp và Dân dụng tỉnh Bắc Giang (Ban QLDA) cùng chính quyền địa phương tổ chức đóng điện thành công trạm biến áp (TBA) thôn Chùa, xã Phồn Xương, huyện Yên Thế.

Đóng điện TBA thôn Chùa, xã Phồn Xương, huyện Yên Thế  

Tại buổi nghiệm thu đóng điện, Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Ban QLDA cho biết: Đây là TBA cuối cùng của gói thầu 4.10 thuộc Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013-2020 theo Quyết định số 2081/QĐ-TTg ngày 08/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án cấp điện xã Phồn Xương được đầu tư 3 TBA có tổng công suất là 260 kVA; 2,12 km đường dây trung áp và 3,32 km đường dây hạ áp với tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đồng. Trước đó 2 TBA tại thôn Đồng Nhân và thôn Mạc 1 đã được nghiệm thu và đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân.

Lãnh đạo xã, thôn, Ban QLDA, Điện lưc cùng nhân dân tại buổi đóng điện

Ông Lê Đức Phong, Chủ tịch UBND xã Phồn Xương chia sẻ: Xã chúng tôi có 8 thôn, dân số 5020 khẩu/1510 hộ, trong đó 0,9% là người dân tộc thiểu số Mông, Tày, Nùng, hộ nghèo chiếm 5,66%. Trước kia xã có 7 TBA, đến nay được UBND tỉnh đầu tư thêm 3 TBA vào các khu vực khó khăn, xa trung tâm nhất của xã. Để hoàn thành tiến độ thi công, UBND xã đã tập chung đền bù cây trồng, giải phóng mặt bằng. Đến nay dự án đã hoàn thành, chất lượng điện đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của bà con được nâng lên, tiếp sức cho nông thôn phát triển, người dân có thêm điều kiện để mở rộng sản xuất, phấn đầu vươn lên thoát nghèo, làm giầu trên chính “mảnh vườn, thửa ruộng” của gia đình mình.

Thực hiện đấu nối, chuyển khách hàng từ TBA cũ sang TBA mới

Ngay sau khi đóng điện vào công trình, Điện lực Yên Thế đã san tải, đấu nối chuyển nguồn điện của các hộ dân thôn Chùa từ TBA cũ sang sử dụng điện ở TBA mới để đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng. Ông Phạm Quang Tạo trưởng thôn Chùa không dấu được niềm vui tâm sự: Khu vực thôn chúng tôi có 184 hộ dân, nằm ở xa trung tâm xã, đường dây điện hạ áp từ trạm biến áp Phồn Xương 2 về đến cuối thôn dài trên 2km nên vào giờ cao điểm, điện yếu không nấu được cơm, không bơm được nước, có TBA mới, giảm bán kính cấp điện, nhân dân rất phấn khởi, thay mặt người dân thôn Chùa cảm ơn các Đảng, Nhà nước, các đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện đóng điện để dân có điện khỏe phục vụ sinh hoạt và vui chơi trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và mùng 1/5 và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong thôn.

Trần Văn Thống - P9 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền, đẩy mạnh việc đăng ký nhận tin nhắn dịch vụ điện qua Zalo góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Giang tập huấn hướng dẫn lắp đặt và vận hành hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa (HES GELEX)
Hội họp qua cầu truyền hình thời đại 4.0
Nhiệt độ tiêu chuẩn của Phòng Máy chủ và Phòng POP trong mùa nắng nóng để đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục
Bừng sáng ánh điện bản Thía giữa đại ngàn núi rừng Yên Thế
Tháo gỡ khó khăn các dự án lưới điện
Bảo đảm cấp đủ điện trong mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Bắc Giang phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD 5 năm 2016-2020 và cả năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Giang diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : KingMcBeath4
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1823

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 7
Members Thành viên : 1
Total Tổng cộng : 8

Online Now Online Now:
01: P10_dangtin