Mode:  
 
Hộ dân vùng đặc biệt khó khăn huyện Lục Ngạn đã có điện lưới
 
2019-05-23 16:07:42

            Ngày 04/5/2019, Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Công nghiệp và Dân dụng tỉnh Bắc Giang (Ban QLDA), Sở Công Thương và chính quyền địa phương tổ chức đóng điện thành công đường dây 35kV và trạm biến áp (TBA) 50kVA-35/0,4kV Suối Am cấp điện cho xã Tân Sơn (xã đặc biệt khó khăn) huyện Lục Ngạn.  

Tại buổi nghiệm thu đóng điện, ông Nguyễn Quốc khánh, Phó Giám đốc Ban QLDA cho biết: Dự án cấp điện xã Tân Sơn được đầu tư 02 TBA 50kVA-35/0,4kV; 07 km đường dây trung áp và 21 km đường dây hạ áp với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng thuộc Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013-2020 theo Quyết định số 2081/QĐ-TTg ngày 08/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án hoàn thành, có sự phối hợp chặt chẽ giữa chủ đầu tư, ngành Điện, nhà thầu và chính quyền địa phương trong việc đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ thi công. Sau khi đóng điện, Ban QLDA đã tạm giao cho ngành Điện quản lý, vận hành. 

Ông Chu Văn Then, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Sơn chia sẻ: Xã chúng tôi là xã đặc biệt khó khăn, có 14 thôn, dân số 8600 khẩu/1870 hộ, trong đó dân tộc Nùng chiếm 55%, Tày chiếm 01%, hộ nghèo chiếm 25%. Trước kia xã được Dự án năng lượng nông thôn 2 đầu tư, tổng số có 8 TBA, đến nay UBND tỉnh đầu tư thêm 02 TBA vào khu Khuôn Tiếu và khu Suối Am là 2 khu vực đặc biệt khó khăn, xa trung tâm nhất của xã, 100% là người dân tộc ở sâu trong núi, các hộ dân cuối cùng của xã đã có điện lưới. Có điện là mong mỏi của bà con dân tộc bao đời nay, khi có điện đời sống vật chất và tinh thần của bà con được nâng lên, người dân tộc có thêm kiến thức để mở rộng sản xuất, phấn đầu vươn lên thoát nghèo, làm giầu trên chính “mảnh vườn, thửa ruộng” của gia đình mình.

Ngay sau khi đóng điện vào công trình, Điện lực Lục Ngạn đã tiếp quản, đấu nối chuyển các hộ dân khu Suối Am từ TBA cũ sang sử dụng điện ở TBA áp mới để cải thiện chất lượng điện và lắp điện mới cho các hộ chưa có điện lưới. Ông Hoàng Văn Trường, trưởng thôn Khuôn Kén cho biết: chúng tôi có 44 hộ dân, nằm cách biệt ở trong núi, ở xa trung tâm xã, trước kia có một số hộ dân tự kéo đường điện một pha về nhà dài hơn 2km đi trên cột gỗ về khu Suối Am nhưng tối muộn mới sử dụng được bóng điện, nửa đêm mới dùng được máy thái rau và bơm nước. Trạm biến áp mới nằm ngay tại khu này, đường dây điện đến hộ xa nhất chỉ còn 600 m, chất lượng điện cải thiện rõ rệt, người dân tộc chúng tôi rất phẩn khởi vì điện khỏe, nhiều nhà đã đi mua các thiết bị điện về để dùng. Thay mặt cho bà con dân tộc vùng sâu vùng xa xin cm ơn Đảng, Nhà nước đã đem điện về với đồng bào người dân tộc.

Đường vào khu suối Am

Đường điện độc đạo các hộ dân tự kéo về khu Suối Am

Công nhân Điện lực kiểm tra thiết bị trước khi đóng điện

Lãnh đạo xã và nhân dân chứng kiến đóng điện TBA Suối Am

Bàn giao công trình sau khi đóng điện thành công

 Trần Văn Thống - P9 - PCBG

 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền, đẩy mạnh việc đăng ký nhận tin nhắn dịch vụ điện qua Zalo góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Giang tập huấn hướng dẫn lắp đặt và vận hành hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa (HES GELEX)
Hội họp qua cầu truyền hình thời đại 4.0
Nhiệt độ tiêu chuẩn của Phòng Máy chủ và Phòng POP trong mùa nắng nóng để đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục
Bừng sáng ánh điện bản Thía giữa đại ngàn núi rừng Yên Thế
Tháo gỡ khó khăn các dự án lưới điện
Bảo đảm cấp đủ điện trong mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Bắc Giang phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD 5 năm 2016-2020 và cả năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Giang diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : KingMcBeath4
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1823

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 11
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 11

Online Now Online Now: