Mode:  
 
Gắn kết nhân viên- Yếu tố “vàng” tạo nên môi trường Văn hóa tích cực
 
2019-09-26 09:35:06

              Nhận thức sâu sắc Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) chính là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, từ năm 2018 Công ty Điện lực Bắc Giang (PCBG) đã triển khai Hành trình văn hóa EVNNPC theo định hướng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.  

Với tinh thần OneNPC “vì một EVNNPC hợp lực, đoàn kết, thống nhất và không ngừng đổi mới” PCBG luôn chú trọng việc gắn kết nhân viên, từ đó tạo môi trường Văn hóa tích cực, giúp cho mỗi cá nhân thấy được mục đích và ý nghĩa của công việc mình đang làm, nâng cao sự nhiệt tình của nhân viên, sự gắn kết với tinh thần làm việc hợp tác, chia sẻ và thân thiện, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD) và phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty, toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) luôn thống nhất về tư tưởng, cùng hướng đến mục tiêu chung và không ngừng hợp lực, đoàn kết cùng hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD được giao và giành nhiều thành tích trong các phong trào, hội thi…do Tổng công ty và địa phương tổ chức, phát động.

 

Lãnh đạo Công ty tặng hoa, quà sinh nhật cho CBCNV 

Từ việc nâng cao nhận thức cho CBCNV về tầm quan trọng của VHDN đối với sự phát triển bền vững của ngành Điện nói chung và PCBG nói riêng; vai trò của đổi mới, nâng cao năng lực kinh doanh và dịch vụ khách hàng; chương trình “Khách hàng là trung tâm”; ý nghĩa của Slogan: “Vì niềm tin của bạn”, Công ty luôn đặt khách hàng ở vị trí quan trọng để cùng chăm sóc và phục vụ tốt nhất, thể hiện ở tinh thần, thái độ thực thi nhiệm vụ, ý thức phục vụ khách hàng, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn; việc giao tiếp với khách hàng luôn đúng chuẩn mực quy tắc ứng xử, thể hiện ở khả năng tự kiểm soát bản thân trong giao tiếp và giải quyết công việc do đó hình ảnh người thợ điện trong mắt khách hàng và nhân dân đã dần được ghi nhận và đánh giá tốt lên.

Giao tiếp nội bộ luôn thể hiện sự tôn trọng, lịch sự, thân thiện. Nhân viên đã có tinh thần đoàn kết và hợp tác trong việc giải quyết các vấn đề, nhất là những công việc cần phải có sự phối hợp của nhiều bộ phận.

Để có được kết quả như trên, đội ngũ lãnh đạo và cán bộ quản lý của PCBG luôn giáo dục tư tưởng và trang bị nhận thức đúng đắn cho CBCNV về những điều tích cực, mong muốn bằng hệ giá trị cốt lõi trong đó có 02 cặp giá trị: Tôn trọng - Trách nhiệm và Hợp lực - Chia sẻ được đề cao; luôn tôn trọng nhân viên thể hiện qua cử chỉ, lời nói, hành động đúng chuẩn mực; lắng nghe ý kiến đóng góp và hiểu được tâm tư nguyện vọng của cấp dưới; quan tâm hướng dẫn giải quyết các vướng mắc kịp thời đối với những khó khăn của nhân viên trong công việc, cuộc sống; tạo điều kiện cho nhân viên phát huy tính tự lập, sự sáng tạo trong công việc; phân công công việc hợp lý; động viên, khen thưởng kịp thời, từ đó tạo cho nhân viên sự thoải mái, yên tâm công tác, muốn cống hiến hết sức mình cho đơn vị.

Bên cạnh đó, Công ty luôn thúc đẩy tinh thần học tập và thực thi VHDN thông qua việc tổ chức các hoạt động: Hội thi tìm hiểu Văn hóa doanh nghiệp EVNNPC,
Hội thi Nữ công tài năng, Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi,.... nhằm tôn vinh tinh thần sáng tạo của người lao động, tạo sự gắn kết, hợp lực giữa các thành viên trong Công ty.

 

Ông Bạch Hồng Quân, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi VHDN năm 2018 

Màn chào hỏi của Điện lực Việt Yên tại Hội thi VHDN năm 2018 

Có thể nói rằng việc gắn kết nhân viên hiệu quả giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo môi trường Văn hóa tích cực. Khi chúng ta có đội ngũ nhân viên gắn kết đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ tạo ra sự nỗ lực tự nguyện, nghĩa là các nhân viên sẽ sẵn sàng làm việc nhiều hơn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. Đây cũng là một lợi thế cạnh tranh vượt trội giúp PCBG biến thách thức thành thời cơ, biến khó khăn thành thuận lợi, cùng hành động vì sự tiến bộ của doanh nghiệp, vì sự hài lòng của khách hàng, của đối tác và của cộng đồng, xã hội./.

Nguyễn T Hồng Vân - P3 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : KingMcBeath4
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1823

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 4
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 4

Online Now Online Now: