Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức tập huấn 5S
 
2019-06-20 08:43:55

         Ngày 11/6/2019, Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn công tác 5S khu vực văn phòng, tham gia khóa học có 40 CBCNV là thành viên tổ giúp việc 5S văn phòng Công ty và tiểu Ban chỉ đạo 5S tại 9 Điện lực và Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế.  

        Phát biểu khai mạc lớp học, Ông Trần Anh Tấn, Phó Giám đốc - Trưởng ban chỉ đạo 5S Công ty đã nêu rõ tầm quan trọng của thực hiện 5S trong hoạt động SXKD của Công ty và yêu cầu các học viên tiếp thu kiến thức từ Giảng viên, vận dụng với thực tế để áp dụng hiệu quả nhất việc thực hiện 5S tại văn phòng, tổ, đội sản xuất của các đơn vị.

Ông Trần Anh Tấn Phó Giám đốc - Trưởng ban chỉ dạo 5S Công ty phát biểu khai mạc lớp học

        Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo thực hiện 5S, Giảng viên Vũ Hồng Quân, Viện Năng suất Việt Nam đã truyền đạt, hướng dẫn phương pháp triển khai, duy trì và đánh giá công tác 5S kết hợp với làm bài tập và thực hành tại hội trường.

        5S do người Nhật sáng lập, được xem như một công cụ sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục khu vực làm việc bao gồm: 1. Sàng lọc, 2. Sắp xếp, 3. Sạch sẽ, 4. Săn sóc, 5.Sẵn sàng.

         Việc xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại mỗi đơn vị trong Công ty là thiết thực, tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp và an toàn, từ đó phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tạo lập thái độ làm việc tích cực, tận tụy của toàn thể lãnh đạo và CBCNV trong toàn Công ty.

Giảng viên Vũ Hồng Quân, Viện Năng suất Việt Nam trao đổi tại lớp học 


Học viên trao đổi với Giảng viên về thực hành đánh giá 5S 

          Qua đợt tập huấn, c học viên đã nắmhiểu được khái niệm, vai trò, ý nghĩa, tác dụng của công tác 5S. Áp dụng kiến thức cải tiến quản lý chất lượng thông qua hoạt động 5S triển khai từ phòng ban đến tổ, đội sản xuất và các bước tiến hành triển khai, áp dụng vào thực tế tại văn phòng, tổ, đội (như: tiến hành phân loại những hồ sơ tài liệu, vật tư thiết bị ... cần thiết và không cần thiết, loại bỏ những vật dụng không cần thiết; sắp xếp vật dụng đảm bảo: Dễ tìm d thấy- dễ lấy- dễ trả lại,…vv) nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả SXKD ngày một tốt hơn, từ đó góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững và ổn định, đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Trần Văn Thống - P9 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :