Mode:  
 
Bắc Giang: Nắng nóng gay gắt, hơn 71,7 nghìn khách hàng phải tiết giảm điện
 
2019-07-01 15:30:57

 (BGĐT)- Theo thông tin từ Công ty Điện lực Bắc Giang, dự báo trong những ngày tới thời tiết còn tiếp tục nắng nóng, để góp phần bảo đảm vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, hiệu quả, đề nghị các khách hàng và doanh nghiệp tiếp tục sử dụng điện tiết kiệm, an toàn; chỉ sử dụng các thiết bị điện khi cần thiết, nhất là sử dụng điều hòa nhiệt độ đặt từ 26-27 độ C trở lên và nên sử dụng kết hợp với quạt.

tiết giản điện, điện lực, Bắc Giang, nắng nóng, thiếu điện

Cán bộ kỹ thuật Công ty Điện lực Bắc Giang kiểm tra lưới điện tại xã Xuân Phú (Yên Dũng).

Trước diễn biến thời tiết khắc nghiệt, Công ty Điện lực Bắc Giang đã phải tiến hành cắt giảm phụ tải ở nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh. Riêng trong ngày 28-6, toàn tỉnh đã có hơn 71,7 nghìn khách hàng phải tiết giảm điện, với tổng công suất 137 MW điện.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ liên tục theo dõi sát diễn biến thời tiết nắng nóng cũng như tình trạng nguồn điện, lưới điện để cố gắng cung cấp điện tối ưu nhất có thể, bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia. Với tình hình thời tiết tiếp tục nắng nóng, nước về các hồ thủy điện thấp, thiếu than và khí nghiêm trọng, việc cung cấp điện trong thời gian tới vẫn còn tiếp tục khó khăn.

EVN đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ để kiến nghị chỉ đạo Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam bảo đảm cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện than, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ưu tiên nguồn khí cho sản xuất điện.

(Theo baobacgiang.com.vn)

 
Tin cùng thư mục :

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : KingMcBeath4
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1823

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 9
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 9

Online Now Online Now: