Hội thi báo cáo viên giỏi Đảng bộ Khối DN tỉnh: Thí sinh ở Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Giang giành giải Nhất
 
2019-08-26 13:28:07

 

(BGĐT)-Ngày 3-8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019.

 

Sau vòng sơ khảo, Đảng bộ Khối lựa chọn 6 đồng chí báo cáo viên xuất sắc đại diện cho 70 đồng chí báo cáo viên của Đảng bộ tham gia dự thi vòng chung khảo. Đó là các thí sinh: Hà Thị Trang (Chi bộ Ngân hàng Vietcombank Bắc Giang); Đinh Văn Phúc (Đảng bộ Công ty cổ phần Xây dựng số 1); Chu Thanh Hưởng (Đảng bộ Công ty cổ phần Đường bộ Bắc Giang); Nguyễn Xuân Chung (Đảng bộ Công ty cổ phần Lương thực); Vũ Thị Thúy (Đảng bộ Công ty cổ phần Nước sạch Bắc Giang) và Nguyễn Thị Thùy Linh (Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Giang).

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh, Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Giang.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh, Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Giang.

Tại vòng thi này, mỗi thí sinh trải qua 3 phần: Soạn thảo đề cương; thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo đặt ra. Điểm số được tính theo thang điểm 10, trong đó thuyết trình hệ số 3, đề cương hệ số 2 và trả lời câu hỏi hệ số 1.

Nội dung được các thí sinh lựa chọn để tham gia thuyết trình chủ yếu là các chuyên đề về học và làm theo Bác như: "Phương pháp nêu gương trước quần chúng của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh"; "Giải pháp đột phá để chống xuống cấp đạo đức trong Đảng";"Những bài học qua 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ"; "Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân"...

Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình.

Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình.

Với sự chuẩn bị chu đáo, phong cách tự tin cùng phương pháp thuyết trình khoa học, cả 6 thí sinh đã thể hiện tốt phần thi của mình. Cuối mỗi bài thuyết trình đều có liên hệ thực tế với cơ quan, doanh nghiệp nơi đang công tác.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh đến từ Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Giang giành giải Nhất với chuyên đề "Giải pháp đột phá để chống xuống cấp đạo đức trong Đảng". Đây cũng là thí sinh sẽ đại diện cho Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh tham gia hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh sắp tới.

Được biết, trong những năm qua, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng bộ Khối đã dần được nâng lên, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ.

Hội thi là dịp giúp các chi bộ, đảng bộ cơ sở nhận thức đầy đủ hơn về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Qua đó góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, doanh nghiệp.

Theo (Vân Anh báo Bắc Giang)

 

 

 
Tin cùng thư mục :