Công ty Điện lực Bắc Giang tham gia đối thoại về lĩnh vực Tư pháp
 
2019-11-25 15:05:33

             Sáng 19-11, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp (DN). Dự buổi đối thoại có đại diện một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh cùng hơn 30 DN là thành viên Hiệp hội DN tỉnh và một số tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá trên địa bàn tỉnh.   

Tham dự hội nghị, Ông Bạch Hồng Quân, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang cho biết, một trong những khó khăn hiện nay đối với đơn vị là xử lý các DN nợ tiền điện số lượng lớn, nhưng nay đã ngừng hoạt động, phá sản, nhất là các DN có vốn đầu tư nước ngoài, DN ngoài tỉnh. 

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về mặt pháp lý đối với chủ DN là người nước ngoài còn nhiều bất cập, trong đó có việc chứng thực giấy ủy quyền của chủ DN… Điều này dẫn đến việc khởi kiện ra tòa án đối với các DN rất phức tạp, hiệu quả không cao. Gần đây, Nhà nước có những chính sách khuyến khích thành lập mới các DN, nên thủ tục rất thông thoáng. Tuy nhiên, công tác quản lý, kiểm tra hoạt động của DN sau thành lập cần được tăng cường, bảo đảm tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, hạn chế đến rắc rối về mặt pháp lý sau này.

Tại buổi đối thoại, đại diện một số DN, tổ chức nêu ý kiến liên quan đến khó khăn, bất cập trong quản lý hành nghề luật sư, bởi đây là lĩnh vực hoạt động lưu động, ở nhiều địa bàn khác nhau trong cả nước. Vì thế, mong muốn Sở Tư pháp tiếp tục tăng cường quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong hành nghề. Nếu tổ chức hành nghề luật sư nào đã được cấp phép nhưng không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả thì xem xét rút giấy phép.

Có ý kiến cho rằng, hoạt động của một số DN gặp bất lợi một phần là do chính các DN chưa thực sự quan tâm bố trí nhân sự vào vị trí liên quan đến lĩnh vực tư pháp. Bởi vậy, khi đi vào hoạt động dễ bị sai sót về mặt thủ tục hành chính cũng như các quy định liên quan đến pháp luật. Để khắc phục tình trạng này, đề nghị Sở Tư pháp quan tâm làm tốt công tác giáo dục, phổ biến pháp luật cho cộng đồng DN của tỉnh.

Trên cơ sở các ý kiến của DN, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp và một số ngành liên quan đã có những giải đáp, làm rõ; đồng thời tiếp thu để tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt các hoạt động tư pháp trên địa bàn tỉnh, từ đó góp phần hỗ trợ DN hoạt động, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

  

Ông Đỗ Xuân Vang, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị 

 

Ông Bạch Hồng Quân, Phó Giám đốc Công y Điện lực Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

Trần Văn Thống - P9 - PCBG

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Lựa chọn tổ chức đấu giá
PC Bắc Giang: Không ngừng đáp ứng tiến trình CNH - HĐH của tỉnh
PC Bắc Giang: Đơn vị đi đầu trong công tác vì sự tiến bộ Phụ nữ và Bình đẳng giới
Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022
Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Bắc Giang chấp hành nghiêm quy định về sử dụng rượu, bia
Điện lực Hiệp Hòa tặng quà tết “Xuân yêu thương-Tết xum vầy”
Người dân vùng cao Bắc Giang được hưởng lợi từ Dự án điện do EU tài trợ
Cải tiến việc thực hiện 5S kho Công ty
Phòng Kế hoạch và Vật tư-Hội nghị người lao động
Điện lực Tân Yên tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020