Mode:  
 
Công ty Điện lực Bắc Giang triển khai công tác hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19
 
2020-04-21 16:53:33

          Cùng chung tay với xã hội phòng chống đại dịch Covid-19, ngày 16/4/2020, Bộ Công Thương đã thực hiện điều chỉnh giảm giá điện, giảm tiền điện nhằm hỗ trợ cho toàn thể người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid -19. 

Ngay sau khi nhận được văn chỉ đạo của Bộ Công Thương, ngành Điện cấp trên, Công ty Điện lực Bắc Giang đã tập trung nhân lực, vật lực hoàn  thiện hồ sơ, thông tin của khách hàng liên quan đến việc giảm giá điện, giảm tiền điện, đảm bảo 100% các khách hàng thuộc đối tượng được hỗ trợ theo quy định. Công ty Điện lực Bắc Giang đã có văn bản đề nghị các cơ quan, ban ngành của tỉnh, các khách hàng sử dụng điện phối hợp trong việc hoàn thiện các hồ sơ giấy tờ nhanh nhất để được hỗ trợ giảm giá điện theo định.

* Thời gian thực hiện hỗ trợ: Trong 03 tháng.

- Đối với khách hàng sinh hoạt: Áp dụng cho các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

- Đối với khách hàng ngoài sinh hoạt: Áp dụng ngay từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày 16/4/2020.

* Mức hỗ trợ   

- Hỗ trợ giảm giá điện:

+ Giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất và kinh doanh: Giảm 10% giá bán lẻ điện tại Quyết định số 648/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ở các khung giá, giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm.

+ Giá bán lẻ điện cho sinh hoạt: Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

+ Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch: Giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá. Để được giảm giá điện, khách hàng cần cung cấp 01 trong các giấy tờ sau: (i) Văn bản của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kết quả kiểm tra đến cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Điều 29, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP có nội dung xác nhận đủ điều kiện là cơ sơ lưu trú du lịch; (ii) Quyết định hạng cơ sở lưu trú du lịch được các cơ quan có thẩm quyền cấp.

+ Đối với giá bán buôn điện nông thôn; giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân dư; giá bán buôn điện cho tổ hợp thương mại-dịch vụ-sinh hoạt: Giảm 10% giá bán buôn điện đối với bậc 1 đến bậc 4 của giá sinh hoạt; giảm 10% giá bán buôn điện cho mục đích khác tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

+ Đối với giá bán buôn cho các khu công nghiệp, giá bán buôn cho các chợ: giảm 10% giá bán buôn điện so với biểu giá bán buôn điện tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

+ Giá bán điện cho khối hành chính sự nghiệp và giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 5 và bậc 6 được giữ nguyên theo Quyết định số 648/QĐ-BCT.

- Hỗ trợ giảm tiền điện:

+ Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở (không phải là khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

+ Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

+ Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Theo kết quả tính toán sơ bộ trong 03 tháng sẽ có hơn 550 nghìn khách hàng sử dụng điện trên toàn tỉnh Bắc Giang được hưởng chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện tương đương số tiền là gần 150 tỷ đồng.

Công ty Điện lực Bắc Giang cam kết triển khai chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện của Chính phủ đến với các doanh nghiệp, khách hàng nhanh nhất.

CBCNV kiểm tra khách hàng trong Hệ thống thông tin quản lý khách hàng - CMIS 3.0 

CBCNV Điện lực TP Bắc Giang ghi chỉ số công tơ hộ sinh hoạt tháng 4/2020

Tác giả: Trần Văn Thống - P9 -PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
CHỈ THỊ LIÊN TỊCH CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC VÀ BAN THƯỜNG VỤ CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY
EVN: 10 thành tựu nổi bật trong một thập kỷ
EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
Hình ảnh giảm giá điện
EVN tự hào 66 năm ngày truyền thống
LOGO: Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020)
Đề xuất tiếp tục thực hiện các chế độ đặc thù đối với người lao động trong các Tổng công ty Nhà nước
Phát động CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt
Hội nghị điển hình tiên tiến Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ IV giai đoạn 2020-2025
EVN tính toán phương án cung - cầu điện năm 2021

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : MarieHurwitz
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2158

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 12
Members Thành viên : 1
Total Tổng cộng : 13

Online Now Online Now:
01: admin