Mode:  
 
Hội nghị trực tuyến về công tác cung cấp điện và đầu tư xây dựng khu vực tỉnh Bắc Giang
 
2020-05-08 17:11:45

 

Tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm tỉnh Bắc Giang cao nhất trong các tỉnh/thành phố khu vực miền Bắc trong thời gian gần đây, sản lượng điện thương phẩm năm 2019 đạt 3.530 triệu kWh, tăng trưởng 25,45% so với cùng kỳ năm 2018. Dự kiến sản lượng điện thương phẩm năm 2020 đạt 4.120 triệu kWh, tăng trưởng 16,7% so với cùng kỳ năm 2019 (Riêng điện thương phẩm của các KCN tập trung năm 2019 là 1.267,80 tr. kWh, tăng 62,59% so với năm 2018. Quý I/2020 điện thương phẩm các KCN Vân Trung, Quang Châu, Song Khê tăng trưởng 54,9% so với cùng kỳ (Trong đó: KCN Vân Trung tăng 59,8%, Song Khê tăng 16,3%, Quang Châu tăng 68%).

Tỷ lệ mang tải các trạm biến áp (Pmax/Sđặt) khu vực năm 2019 là 66,7 %. Qua số liệu thống kê tình hình vận hành 3 tháng đầu năm 2020 Pmax/Pmin=706,6/197 MW, Pmax tăng 15,48% so với cùng kỳ năm 2019 ( giảm nhẹ do ảnh hửng của dịch COVID 19). Một số đường dây và máy biến áp 110kV mang tải cao.

Với những hiện trạng đó, chiều ngày 28/4, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị trực tuyến Công tác cung cấp điện và đầu tư xây dựng (ĐTXD) lưới điện khu vực tỉnh Bắc Giang. Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Tổng Giám đốc EVNNPC chủ trì hội nghị, tham gia có ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, ông Nguyễn Đức Thiện – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, các lãnh đạo Ban Kế hoạch, Đầu tư, Kỹ thuật. Hội nghị kết nối với các điểm truyền hình trực tuyến Ban Quản lý dự án lưới điện (BA1), Ban quản lý dự án phát triển Điện lực (BA2), Công ty Điện lực (PC) Bắc Giang.

Tại hội nghị, các ban chuyên môn EVNNPC trình bày báo cáo các nội dung thuộc Ban phụ trách như: công tác quy hoạch, tình hình vận hành, phụ tải, tiến độ đầu tư các dự án,...; BA1, BA2 báo cáo tình hình thực hiện các dự án do đơn vị thực hiện trên địa bàn; PC Bắc Giang trình bày tình hình cung cấp điện, dự kiến kế hoạch phát triển…

Sau khi rà soát cùng các đơn vị, Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Tổng Giám đốc chỉ đạo một số khu vực đã có chương trình các dự án đầu tư sẽ khẩn trương tổ chức triển khai, cụ thể: Quang Châu 2, Song Khê 2, T3 Vân Trung, ba hạng mục này yêu cầu đơn vị tổ chức triển khai ngay và đồng bộ phần xuất tuyến trung áp; đối với các hạng mục cải tạo các đường dây, nâng công suất các MBA đã có điều chỉnh quy hoạch, trên cơ sở đó các đơn vị thực hiện báo cáo NPC theo quy định.

Tổng Giám đốc giao cho hai ông Phó Tổng Giám đốc chủ trì chỉ đạo về phần đầu tư lưới điện 110kV và phần trung áp theo đúng tiến độ đảm bảo về mặt thời gian và khuyến khích các đơn vị thực hiện vượt tiến độ; đề nghị PC Bắc Giang phối hợp chặt chẽ với BA1, BA2 thực hiện công tác về giải phóng mặt bằng. EVNNPC sẽ xem xét có ý kiến để PC Bắc Giang đăng ký để lãnh đạo Tổng công ty và lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Công thương về lưới điện của tỉnh Bắc Giang.

Song song với đó, Tổng Giám đốc đề nghị ông Nguyễn Đức Thiện – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC chủ trì chỉ đạo về mua sắm vật tư thiết bị (VTTB) dự phòng, chỉ đạo về nhu cầu mua sắm VTTB phục vụ trong công tác QLVH, không dự phòng vật tư cho thiết bị xây dựng cơ bản (XDCB) nhằm chủ động hơn cho những năm tiếp theo, còn lại NPC sẽ xem xét tập trung mua sắm các vật tư thiết bị phục vụ công tác QLVH các MBA, các phần hợp bộ nhất thứ, nhị thứ của các trạm 110kV;

Dự kiến tuần làm việc tiếp theo, lãnh đạo EVNNPC sẽ tổ chức cuộc họp rà soát toàn bộ các MBA 110kV hiện nay đang để ra ngoài lưới hoặc cần phải sửa sau sự cố hoặc các MBA sau khi thực hiện các chương trình nâng công suất lắp máy T2 để có chương trình điều chuyển cho tổng thể;

Đề nghị PC Bắc Giang sớm trình phương án cấp điện vào các đường dây trung áp cho một số phụ tải công nghiệp quan trọng, trong trường hợp các công trình 110kV vào chưa đúng tiến độ với điều kiện các đường dây trung áp này sau khi các phụ tải được cấp điện từ các đường dây 110kV thì vẫn tiếp tục khai thác từ các đường dây trung áp này; trong quá trình quy hoạch định hướng EVNNPC sẽ tăng cường định hướng chuẩn hóa lưới điện cấp điện áp 22kV tại khu vực thành phố theo đúng chỉ đạo của EVN; công tác quy hoạch ở Bắc Giang vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế, PC Bắc Giang phải phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh về công tác quy hoạch đảm bảo đáp ứng yêu cầu cung cấp công suất của khách hàng.

Tổng Giám đốc nhận định đây cũng là bài học rút kinh nghiệm trong công tác rà soát quy hoạch phải thực hiện thường xuyên và liên tục, định kỳ hàng quý/lần là phải rà soát và có thể nửa năm một lần chúng ta đã phải kiến nghị với UBND tỉnh thực hiện kịp thời. Đề nghị PC Bắc Giang làm việc với từng khách hàng và báo cáo Tổng công ty  thực hiện đúng theo cơ sở pháp lý; yêu cầu phải có hợp đồng đầu tư và có đặt cọc theo thỏa thuận trong quy định về quy trình kinh doanh./.

Phương Dung - Ban TT - EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
Tập đoàn Điện lực Việt Nam ra mắt group nội bộ Đồng nghiệp EVN
Đồng chí Đỗ Đức Hùng được bầu giữ cương vị Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023
EVN đặt mục tiêu lắp đặt 100% công tơ điện tử vào năm 2025
Việc cung cấp điện 4 tháng cuối năm 2020 và cả năm 2021 sẽ cơ bản được đảm bảo
Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện
Đại tướng, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao EVN tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: 'Tôi thấy được khát vọng chuyển đổi số của EVN'
EVN hoàn thành vượt tiến độ cung cấp báo cáo tới Hệ thống Thông tin báo cáo Quốc gia, Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ
EVNNPC sát hạch bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Phó Giám đốc đơn vị cấp III
Bộ Công Thương lấy ý kiến về Dự thảo Quyết định quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : KarenOMeara3
Past 24 Hours Hôm qua : 5
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3
User Count Toàn bộ : 2027

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 13
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 13

Online Now Online Now: