Mode:  
 
Bảo đảm cung ứng đủ nhu cầu điện cho sản xuất, đời sống
 
2020-05-19 14:33:15

(BGĐT) - Ngày 18/5, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và một số đơn vị liên quan về tình hình, phương án bảo đảm nguồn điện trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái, cung ứng điện, Tỉnh Bắc Giang, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Cùng dự có các đồng chí: Trần Văn Lâm, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Về Tổng Công ty Điện lực miền Bắc có bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc và đại diện các đơn vị, bộ phận chức năng.

Theo Công ty Điện lực Bắc Giang, hiện nay có hơn 568 nghìn khách hàng sử dụng điện, trong đó hơn 81 nghìn khách hàng sử dụng điện ngoài mục đích sinh hoạt.

Bắc Giang là một trong những tỉnh phát triển "nóng" về tăng trưởng điện, riêng điện thương phẩm cho các khu công nghiệp (KCN) từ đầu năm đến nay tăng đến 54,9% so với cùng kỳ.

Hiện có nhiều khách hàng là doanh nghiệp sử dụng điện công suất lớn trên địa bàn tỉnh đăng ký, nhất là tại các KCN Vân Trung, Song Khê, Quang Châu... đòi hỏi phải có sự đầu tư xây dựng các công trình điện, hệ thống trạm biến áp, đường dây.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Bắc Giang kiến nghị UBND tỉnh, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nhiều vấn đề, trong đó có bổ sung quy hoạch điện lực, xây dựng một số công trình quan trọng như đường dây và trạm biến áp 220kV Yên Dũng; cắm mốc tuyến các đường dây, trạm biến áp trong quy hoạch đã được phê duyệt; bổ sung nguồn vốn đầu tư xây dựng hệ thống điện; bảo đảm an toàn, giải quyết những vi phạm hành lang lưới điện…

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái, cung ứng điện, Tỉnh Bắc Giang, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái phát biểu tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Thái cho rằng, Bắc Giang hiện là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn, tốc độ tăng trưởng công nghiệp cao, nhiều KCN được mở rộng hoặc chuẩn bị xây dựng mới. 

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đến Bắc Giang đều bày tỏ quan tâm đến khả năng cung cấp điện, phục vụ sản xuất kinh doanh lâu dài, ổn định.

Do vậy, nhu cầu về bảo đảm nguồn điện của tỉnh là rất lớn, địa phương mong muốn Tập đoàn, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quan tâm, tạo điều kiện để Bắc Giang có đủ nguồn điện, nâng cao khả năng thu hút đầu tư trên địa bàn.

Cùng đó, tỉnh sẽ khẩn trương rà soát, cập nhật, bổ sung vào quy hoạch phát triển lưới điện; giải quyết tốt những vấn đề về mặt bằng xây dựng các công trình điện, bảo đảm an toàn hệ thống điện.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong việc giải quyết những kiến nghị của Công ty Điện lực Bắc Giang, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất và đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái, cung ứng điện, Tỉnh Bắc Giang, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi làm việc.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chia sẻ với tỉnh về những vấn đề hiện nay. Người đứng đầu Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ tối đa cho Bắc Giang về khả năng cung ứng điện.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sẽ bổ sung các nguồn vốn, đôn đốc các đơn vị, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng các công trình điện trọng điểm, từng bước giải quyết nhu cầu điện của Bắc Giang.

Đồng thời, mong muốn địa phương chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi về mặt bằng, bảo đảm an toàn lưới điện… cùng với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thực hiện tốt nhất việc thực hiện các giải pháp cấp điện cho các phụ tải.

(Theo Quốc Phương - baobacgiang.com.vn)

 
Tin cùng thư mục :
Cung ứng và sử dụng điện tháng 12, quý 4 và năm 2020
EVN chuẩn bị sẵn sàng phục vụ xả nước đổ ải vụ đông xuân năm 2021 khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 12/2020, Quý 4/2020 và nhiệm vụ tháng 01 năm 2021
Công ty Điện lực Bắc Giang thông báo giảm giá điện, tiền điện lần 2 do ảnh hưởng Dich Covid_19
TCBC: EVN thông tin về việc phát triển điện mặt trời mái nhà sau ngày 31/12/2020
Sau 1 năm triển khai cổng dịch vụ công quốc gia: đã có gần 1,5 triệu hồ sơ được đồng bộ và gần 500 nghìn yêu cầu về dịch vụ điện được thực hiện qua cổng DVCQG
EVN công bố triển khai hóa đơn tiền điện và các hồ sơ dịch vụ điện ứng dụng QR Code
EVN tiếp tục giảm giá điện, giảm tiền điện lần 2 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19
Về việc cung ứng và sử dụng điện tháng 11 năm 2020

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : MarieHurwitz
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2158

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 15
Members Thành viên : 1
Total Tổng cộng : 16

Online Now Online Now:
01: admin