Mode:  
 
“Chỉ có tiến không có lùi” trong các dự án tại tỉnh Bắc Giang
 
2020-05-20 08:13:29

 Đó là lời cam kết của Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh trong buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình cung cấp điện và đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh trong chiều ngày 18/5/2020.

 

 

 
Về phía Tổng công ty cùng tham dự còn có Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn, các trưởng phó ban chuyên môn của Tổng công ty, Lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang). Làm việc với Tổng công ty có ông Dương Văn Thái - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương, cùng Lãnh đạo Sở, Ngành của tỉnh Bắc Giang.
 
Tại buổi làm việc, PC Bắc Giang đã báo cáo tại cuộc họp về tình hình cung cấp điện và đầu tư xây dựng điện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; công tác kinh doanh điện năng, cấp điện nông thôn, tiến độ thực hiện các công trình điện, công tác thực hiện Quy hoạch, tình hình giải pháp phát triển phụ tải. PC Bắc Giang cũng nêu một số kiến nghị về bổ sung quy hoạch, phương án đầu tư xây dựng và đề xuất với UBND tỉnh và Tổng công ty Truyền tải về lưới điện, đầu tư dự án.
 
Trong đó, tình hình vận hành lưới điện 110kV có Pmax đạt 690MW năm 2019, tăng 18,81% so với năm 2018. Trong 3 tháng đầu năm 2020 Pmax đạt 706,6 MW, tăng 15,48% so với cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ mang tải max bình quân các MBA 110kV hiện nay xấp xỉ đạt 66,7%. Điện thương phẩm 2019 là 3530,29 triệu kWh, tăng 25,45% so với cùng kỳ năm 2018. Điện thương phẩm quý 1 năm 2020 các KCN Vân Trung, Song Khê tăng trưởng 54,9% so với cùng kỳ; trong đó: KCN Vân Trung tăng 59,8%, Song Khê tăng 16,3%, Quang Châu tăng 68%. Kết quả tăng trưởng trên do Tỉnh thực hiện tốt chính sách đầu tư, dẫn đến nhiều khu công nghiệp được mở rộng và tiếp tục phát triển mới.
 

Ông Dương Văn Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.
 
Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, ông Dương Văn Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhận định rằng sau dịch Covid-19 xu hướng dịch chuyển của các nhà đầu tư từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam;  Bắc Giang sẽ đón đầu trong tạo điều kiện thu hút đầu tư tại tỉnh, đặc biệt trong giai đoạn 2020 – 2023. Điều đó cũng cần sự quan tâm rất lớn của ngành Điện, ông Thái đề xuất với Tổng công ty có cơ chế duy trì làm việc giữa tỉnh và ngành Điện 1 năm 2 lần để có những chỉ đạo kịp thời xử lý vướng mắc.
 
Ông Thái đề nghị Sở Công thương (SCT) tỉnh phối hợp với chủ đầu tư dự án xác định rõ trách nhiệm của địa phương trong công tác GPMB, từ đó tập trung chỉ đạo xử lý triệt để các vướng mắc. Về kế hoạch sử dụng đất, Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát với địa phương các dự án chuẩn bị hoạt động trong thời gian sắp tới để đưa vào danh mục trình Hội đồng nhân dân tỉnh. Trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện yêu cầu SCT nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh, trên cơ sở tiếp thu những ý kiến ngành Điện, thành lập ban chỉ đạo an toàn hành lang lưới điện. Trên tinh thần ghi nhận tất cả các kiến nghị trong cuộc họp, ông Dương Văn Thái kêu gọi Sở, Ban Ngành liên quan trong tỉnh cùng vào cuộc, đảm bảo giải quyết những khó khăn vướng mắc; tạo điều kiện tốt nhất, đạt tiêu chung cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
 

Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh.
 
Phát biểu tại cuộc họp, bà Đỗ Nguyệt Ánh cảm ơn và ghi nhận tinh thần trao đổi thẳng thắn, thỏa đáng của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho các kiến nghị nêu trong buổi làm việc cũng như chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho ngành Điện tại tỉnh Bắc Giang trong suốt thời gian qua. Tổng Giám đốc cũng cam kết những vấn đề trong thi công do thiếu vốn sẽ được xử lý triệt để cũng như đáp ứng được nhu cầu phát triển của phụ tải, cải thiện chất lượng điện năng, bổ sung nguồn vốn hợp lý, bên cạnh đó bà Ánh cũng đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện cho PC Bắc Giang phối hợp, tham gia làm việc với nhà đầu tư tại tỉnh, để nắm được tiến độ và công suất phụ tải, từ đó có phương án đầu tư phù hợp, hiệu quả; bà Ánh cũng yêu cầu phía nhà đầu tư có bảo lãnh vốn để đảm bảo trách nhiệm trong đầu tư dự án tại địa bàn tỉnh Bắc Giang. 
 
Theo EVNNPC
 

 

 
Tin cùng thư mục :
Đề xuất tiếp tục thực hiện các chế độ đặc thù đối với người lao động trong các Tổng công ty Nhà nước
Phát động CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt
Hội nghị điển hình tiên tiến Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ IV giai đoạn 2020-2025
EVN tính toán phương án cung - cầu điện năm 2021
Công ty Điện lực Bắc Giang chủ động ứng phó với cơn bão số 7
EVNNPC: Hơn nửa thế kỷ trọn niềm tin thắp sáng
EVN quyết tâm đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số
Tập đoàn Điện lực Việt Nam ra mắt group nội bộ Đồng nghiệp EVN
Đồng chí Đỗ Đức Hùng được bầu giữ cương vị Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023
EVN đặt mục tiêu lắp đặt 100% công tơ điện tử vào năm 2025

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : EvieWhitcomb
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3
User Count Toàn bộ : 2094

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 16
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 16

Online Now Online Now: