Mode:  
 
Công ty Điện lực Bắc Giang đảm bảo cấp điện cho bơm nước vụ Đông xuân năm 2021
 
2021-01-13 13:55:12

        Hiện nay, PC Bắc Giang đang cung cấp điện cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh qua 15 TBA 110kV trên địa bàn tỉnh và một số điểm ranh giới kết nối với lưới điện Bắc Ninh, Lạng Sơn và Nhà máy nhiệt điện Phả Lại,…dự báo phụ tải khu vực tỉnh Bắc Giang trong thời gian bơm nước đổ ải vụ Đông Xuân 2021, công suất dự kiến Pmax là 740MW, Pmin là  340MW.


Công nhân đang kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ máy biến áp 110kV

       Căn cứ vào sơ đồ kết dây của lưới điện, PC Bắc Giang đã chủ động lập phương án bảo đảm cấp điện phục vụ các trạm bơm nước đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021. PC Bắc Giang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cụ thể: Trung tâm Điều khiển xa thường xuyên theo dõi chặt chẽ công suất phụ tải các đường dây, các MBA tại các trạm 110kV, trạm trung gian, tính toán kiểm tra lại trị số chỉnh định của các rơle bảo vệ và đề xuất việc thay đổi trị số chỉnh định (nếu cần); giải quyết nhanh các phương thức để cấp điện tốt, phục vụ bơm nước sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021; thống nhất với Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình Thủy lợi Phương án cấp điện an toàn, liên tục cho tất cả các trạm bơm, nhất là các trạm bơm đầu mối và trạm bơm dã chiến. 

        Đội QLVH LĐCT Bắc Giang thường xuyên kiểm tra thiết bị, phát hiện bất thường để kịp thời xử lý, nhất là đối với các TBA 110kV: Yên Dũng, Song Khê, Đình Trám, Đức Thắng, Sông Cầu, Hợp Thịnh, Lục Nam; dự trù vật tư dự phòng thiết yếu đối với các TBA 110kV, đảm bảo đủ chủng loại, số lượng vật tư để xử lý các sự cố xảy ra.

Tăng cường kiểm tra các thiết bị điện lưới điện bằng Camera nhiệt

Các Điện lực tổ chức tổng kiểm tra, khắc phục các tồn tại, thiếu sót của lưới điện và TBA, nhất là các MBA đầy tải và quá tải vào giờ cao điểm, kiểm tra siết chặt các lèo, các đầu cốt, các điểm đấu nối và xử lý các điểm tiếp xúc bảo đảm tiếp xúc tốt, tránh bị sự cố khi mang tải cao. Thực hiện kiểm tra nguội, vệ sinh công nghiệp các thiết bị lưới điện, thay các sứ hỏng, kém chất lượng có thể gây ra sự cố…; bám sát lịch làm việc của từng trạm bơm và lịch thời vụ của địa phương thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục (24/24h). Đặc biệt đối với các Điện lực Hiệp Hòa, Việt Yên, Thành phố Bắc Giang, Lạng Giang tổ chức kiểm tra, lập biên bản xác nhận tình hình cung cấp điện và tình trạng hoạt động của các máy bơm làm cơ sở xác định trách nhiệm của các bên liên quan.

Chỉ đạo các đơn vị tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện, sẵn sàng xử lý nhanh sự cố phát sinh. Bên cạnh đó chủ động phối hợp với Báo Bắc Giang, Đài PT và TH tỉnh, các cơ quan thông tin tuyên truyền và chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến nhân dân, khách hàng sử dụng điện, không vi phạm hành lang lưới điện, không thả diều gần đường dây điện, trạm biến áp; đề nghị Sở Nông nghiệp & PTNT chỉ đạo các Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình Thủy lợi, các địa phương nạo vét kênh mương, chủ động bơm sớm, trữ nước vào ao, hồ, đầm, vùng trũng và các kênh dẫn từ các nguồn nước sẵn có ở sông, ngòi. Chủ động lấy đủ nước vào ruộng trong thời gian 03 đợt xả nước từ các hồ thuỷ điện, tiết kiệm sử dụng điện, sử dụng nước.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương chuẩn bị bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư, PC Bắc Giang sẽ đảm bảo việc cấp điện phục vụ bơm nước đổ ải theo đúng Kế hoạch thực hiện 03 đợt xả nước từ các hồ thủy điện Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thống nhất với Bộ Nông nghiệp & PTNT, cụ thể: Đợt 1: từ 0h00’ ngày 12/01/2021 đến 24h00’ ngày 15/01/2021 (4 ngày); đợt 2: từ 0h00’ ngày 26/01/2021 đến 24h00’ ngày 02/02/2021 (8 ngày); đợt 3: từ 0h00’ ngày 22/02/2021 đến 24h00’ ngày 27/02/2021 (6 ngày).

 

Ngô Tiến Đăng - P9 - PCBG

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Việt Yên sử dụng thiết bị bay không người lái để kiểm tra kỹ thuật đường dây đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các Khu công nghiệp sau kỳ nghỉ Tết
Điện Lực Lục Ngạn đảm bảo cung cấp điện trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu ăm 2021
Điện lực thành phố Bắc Giang Tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch Covid-19
Điện lực Lục Nam Nâng cao công tác quản lý vận hành lưới điện
Công ty Điện lực Bắc Giang tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình điện, giảm thiểu sự cố lưới điện trên địa bàn tỉnh
Điện lực thành phố Bắc Giang tăng cường công tác kiểm tra, phát quang hành lang lưới điện đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu
Điện lực Sơn Động đảm bảo công tác thu tiền điện trong mùa dịch bệnh
Công ty Điện lực Bắc Giang đảm bảo công tác Kinh doanh dịch vụ khách hàng ứng phó với dịch Covid-19
Công ty Điện lực Bắc Giang triển khai kế hoạch giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2021
Cải tạo trạm biến áp 110kV Cầu Gồ, Đình Trám đáp ứng tiêu chí điều khiển xa, tự động hóa trong vận hành, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : Ngocbg123
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2179

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 12
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 12

Online Now Online Now: