Mode:  
 
Công ty Điện lực Bắc Giang điều chỉnh lịch ghi chỉ số công tơ điện
 
2021-02-05 14:19:56

 (BGĐT) - Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công ty Điện lực Bắc Giang điều chỉnh lịch ghi chỉ số công tơ đối với các phiên ghi có thời gian trùng với các ngày nghỉ Tết.

Bắc Giang, điều chỉnh, lịch ghi chỉ số, công tơ điện

Công nhân Điện lực Lạng Giang ghi chỉ số công tơ có sự giám sát của người dân. (Ảnh chụp trước khi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19).

Cụ thể, đối với các khách hàng chưa lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu từ xa sẽ điều chỉnh lịch ghi chỉ số của 4 phiên ghi ngày 11, 12 và 13, 14 theo nguyên tắc: 2 phiên ghi sớm hơn trước Tết, 2 phiên ghi muộn hơn sau Tết, chi tiết: Lịch ghi chỉ số ngày 11/2 sẽ được chuyển về ghi ngày 10/2; lịch ghi chỉ số ngày 12/2 sẽ được chuyển về ghi ngày 11/2; lịch ghi chỉ số ngày 13/2 sẽ được chuyển sang ghi ngày 14/2; lịch ghi chỉ số ngày 14/2 sẽ được chuyển sang ghi ngày 15/2.

Theo đó, kỳ hóa đơn điện tháng 2 và tháng 3/2021 sẽ rút ngắn hoặc kéo dài so với định mức, để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng toàn bộ quy trình tính toán lượng điện tiêu thụ được thực hiện theo phương pháp tính nội suy (khoản 6, điều 10, Thông tư 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ Công Thương), định mức từng bậc thang của khách hàng sẽ được tính tương ứng theo số ngày sử dụng điện thực tế và không làm tăng tiền điện ở mức cao nhất của khách hàng.

Đối với khách hàng có các phiên ghi chỉ số không bị ảnh hưởng bởi lịch nghỉ Tết Nguyên đán hoặc đã lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu từ xa thì giữ nguyên lịch ghi chỉ số như các tháng trước đã thông báo (không thay đổi).

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Bắc Giang chỉ đạo điện lực các huyện, TP tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ hệ thống đo đếm điện năng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thông tin, tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và khuyến cáo các khách hàng tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào giờ cao điểm hoặc dùng nhiều thiết bị điện cùng một lúc, tránh quá tải đề phòng nguy cơ cháy, nổ…

Theo (Quốc Phương - baobacgiang.com.vn)

P10-PCBG sưu tầm

 
Tin cùng thư mục :
Ruộng đồng, nhà máy vào xuân
Công ty Điện lực Bắc Giang bảo đảm chất lượng cấp điện dịp Tết
Quy định về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp
Lạng Giang: Bảo vệ thi công tuyến đường điện qua xã Tân Hưng
Trao giải cuộc thi “Sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện”
Bắc Giang: Sắp xếp giảm 19 đầu mối thuộc các sở, ngành tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết các đối tác của Apple là Foxconn và Luxshare sẽ còn đầu tư thêm và không chỉ sản xuất iPad và MacBook ở Việt Nam.
Sáng ngày 26/01/2021, khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Định hướng tầm nhìn, chiến lược cho tương lai
Tết Nguyên đán 2021: Người dân chú ý không làm 10 hành vi liên quan đến pháo sau
Bắc Giang: Thêm 37 trạm biến áp tại huyện Tân Yên

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : Ngocbg123
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2179

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 16
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 16

Online Now Online Now: