Mode:  
 
Sự cố trên lưới điện 220kV ảnh hưởng một số khách hàng tỉnh Bắc Giang
 
2021-03-17 07:51:26

 (BGĐT) - Khoảng 7 giờ 20 phút ngày 16/3 xảy ra sự cố trên lưới điện 220kV trạm 220kV khu vực Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, tỉnh Hải Dương, ảnh hưởng đến hoạt động của một số khách hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Sự cố, trên lưới điện, 220kV, ảnh hưởng, một số, khách hàng

Công nhân Điện lực Yên Thế sửa chữa lưới điện.

Về vấn đề này, ông Đỗ Bình Dương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang cho biết, đây là sự cố bất khả kháng, vào thời điểm trên, lưới điện 220kV trạm 220kV khu vực nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, tỉnh Hải Dương xảy ra sự cố dẫn đến tách một số đường dây 220kV ra khỏi vận hành theo phương thức bình thường, trong đó có đường dây 220kV Phả Lại - trạm 220kV Bắc Giang và đường dây 220kV Phả Lại - trạm 220kV Quang Châu (Việt Yên).

Sự cố gây dao động điện áp, làm thay đổi công suất truyền tải trên hệ thống điện dẫn đến tụt điện áp trên hệ thống lưới điện khu vực một số tỉnh, trong đó có tỉnh Bắc Giang. Sự cố làm ảnh hưởng đến các khách hàng sản xuất có dây chuyền tự động hóa cao, đòi hỏi chất lượng điện áp nghiêm ngặt và các khách hàng sử dụng nhiều động cơ điện.

Trong đó dây chuyền tự động hoặc máy cắt nội bộ của một số khách hàng tại các khu công nghiệp tự động tách ra khỏi vận hành khi có dao động điện áp, tụt điện áp trong ngắn hạn mặc dù không mất điện trạm biến áp của doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp sử dụng nhiều động cơ điện, khi điện áp tụt, dòng điện tăng cao dẫn đến nhảy máy cắt cấp nguồn điện cho khách hàng.

Ngay sau đó, hệ thống điện đã được khôi phục và cấp điện trở lại bình thường.

(Theo Quốc Phương - baobacgiang.com.vn)

 
Tin cùng thư mục :

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : DanelleChris
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2219

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 7
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 7

Online Now Online Now: