Mode:  
 
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc
 
2021-04-02 08:58:52

 Chiều ngày 01/4, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tiếp đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc do bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc làm trường đoàn về thăm và làm việc với tỉnh Bắc Giang. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn và lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: BGP/Trâm Anh
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cho biết, tỉnh Bắc Giang là tỉnh đầu tiên trong cả nước vừa được Trung ương thông qua Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tỉnh cũng vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư đối với KCN Việt Hàn (50ha); bổ sung mới 3 khu công nghiệp (KCN) và mở rộng 3 KCN với tổng diện tích trên 1,1 nghìn ha. Cùng với đó, 5 KCN hiện có của tỉnh với tổng diện tích quy hoạch trên 1 nghìn ha đang hoạt động sôi động với nhiều nhà đầu tư lớn. Có thể nói, tốc độ phát triển công nghiệp của tỉnh tới đây sẽ rất lớn, dẫn theo nhu cầu sử dụng điện cao.

Theo báo cáo, hiện nay, lưới điện cung cấp cho các khu, cụm công nghiệp và dân sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã cơ bản hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu cấp điện cho sản xuất của doanh nghiệp và sinh hoạt của nhân dân. Năm 2020, sản lượng điện thương phẩm đạt 4,095 tỷ kWh, tăng trưởng 16% so với cùng kỳ, trong đó sản lượng điện cấp cho công nghiệp, xây dựng đạt 2,7 tỷ, kWh tăng trưởng 18,9% so với cùng kỳ.

Riêng 02 tháng đầu năm 2020, sản lượng điện thương phẩm đạt 305,32 triệu kWh, tăng 28,21% so với cùng kỳ, trong đó sản lượng điện cho công nghiệp, xây dựng đạt 204,6 triệu kWh tăng 23,5% so với cùng kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BGP/Trâm Anh
Thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2025, xét đến 2035, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Bắc Giang đã triển khai xây dựng và đưa vào nhiều công trình lưới điện nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Hiện nay, Tổng Công ty đang triển khai 17 dự án đầu tư, cải tạo lưới điện trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 1.500  tỷ đồng.

Tỉnh Bắc Giang đề nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc chỉ đạo các Ban chuyên môn, Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Sở Công Thương xây dựng, hoàn thiện Phương án phát triển mạng lưới cấp điện tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bố trí nguồn lực, kinh phí đầu tư xây dựng các công trình lưới điện 110kV, đặc biệt ưu tiên các dự án cấp điện cho các Khu Công nghiệp tập trung gồm: Vân Trung 2, Việt Hàn, Yên Lư, Quang Châu 2.

Đồng thời đề xuất với Tập đoàn Điện lực quan tâm, bố trí nguồn lực, kinh phí đầu tư xây dựng các công trình lưới điện 220kV theo Quy hoạch, Phương án cấp điện đã được phê duyệt.

Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục phối hợp với cơ quan chuyên môn của tỉnh Bắc Giang tổ chức cắm mốc tuyến đường dây và vị trí trạm biến áp 110kV, 220kV theo quy hoạch được phê duyệt, đảm bảo đồng bộ trong kế hoạch sử dụng đất và có dự phòng quỹ đất, tránh chồng chéo các công trình hạ tầng khác. Xem xét bổ sung, điều chỉnh các hạng mục trạm biến áp, đường dây 110kV trên địa bàn tỉnh.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BGP/Trâm Anh
Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc Công ty Điện lực Miền Bắc bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của tỉnh Bắc Giang thời gian qua và đánh giá Bắc Giang đang được biết đến là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước. Bà Ánh cho biết, đơn vị đã có kế hoạch đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng từ nay đến năm 2030 đối với lưới điện của tỉnh Bắc Giang. Hiện nay, ngoài một số dự án đang triển khai thi công, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã khởi công nâng công suất, lắp đặt thêm máy biến áp tại một số trạm biến áp 110kV. Đơn vị này cam kết sẽ cung cấp đủ điện, đáp ứng nhu cầu tỉnh Bắc Giang. Về việc lưới điện 110kV của tỉnh đang quá tải cục bộ, bà Ánh cho biết sẽ chỉ đạo để đẩy nhanh, hoàn thiện trước kế hoạch đối với trạm biến áp. Đồng thời kiến nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo, tập trung giải phóng mặt bằng để ngành điện triển khai các dự án điện.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đánh giá cao sự quan tâm của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đối với tỉnh Bắc Giang thời gian qua. Đồng thời khẳng định, tới đây để các dự án điện nhanh chóng được triển khai, tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục cắt giảm một số thủ tục hành chính liên quan đến các dự án điện. Đồng chí cho biết, công nghiệp của tỉnh Bắc Giang ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu điện lớn. Tuy nhiên, tỉnh đang cơ cấu lại đầu tư, chọn lọc các dự án đầu tư mang công nghệ cao, bảo vệ môi trường và sử dụng tiết kiệm điện. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khi xây dựng các quy hoạch KCN mới của tỉnh, phải nêu rõ nội dung quy hoạch hạ tầng điện trong đó.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương yêu cầu tới đây, chủ đầu tư các dự án phải làm việc với Công ty Điện lực Bắc Giang để đánh giá tác động hệ thống điện trong phạm vi, quá trình thi công dự án của mình. Về vấn đề sự cố thả diều gây ảnh hưởng đến ngành điện, đồng chí cho biết tỉnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng cường tuyên truyền người dân hiểu nguy cơ mất an toàn, thiệt hại về kinh tế khi xảy ra sự cố thả diều đối với hệ thống điện.

Các đại biểu tham gia hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” . Ảnh: BGP/Trâm Anh
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn cùng Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc Công ty Điện lực miền Bắc trồng cây tại lễ hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tổ chức tại Bắc Giang.

(Trâm Anh - bacgiang.gov.vn)

 

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Lớp đào tạo Hệ thống giá bán lẻ điện Việt Nam
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh tại Bắc Giang
Banner hưởng ứng Giờ trái đất 2021
Hội nghị Tổng kết công tác Kinh doanh và Truyền thông năm 2020, kế hoạch triển khai năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025
EVNNPC: Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Đảm bảo công tác KD&DVKH trong dịp tết Nguyên đán và ứng phó dịch Covid 19
CHỈ THỊ LIÊN TỊCH CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC VÀ BAN THƯỜNG VỤ CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY
EVN: 10 thành tựu nổi bật trong một thập kỷ
EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
Hình ảnh giảm giá điện

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : DanelleChris
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2219

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 13
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 13

Online Now Online Now: