Mode:  
 
Hãy tiết kiệm điện – Vì tương lai
 
2023-06-27 18:26:51

Tháng 6 - tháng của hoa phượng nở, của những tiếng ve râm ran khắp đầu trên ngõ dưới, là tháng thu hoạch lúa gạo của những người nông dân sau một năm vất vả cày cấy và cũng là tháng bắt đầu cho những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Tháng 6 năm nay cũng không phải là ngoại lệ, và "Điện" có lẽ là từ khóa được quan tâm nhất hiện nay. Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu sử dụng điện của người người nhà nhà càng tăng lên trong khi đó sự ưu đãi của thiên nhiên lại có hạn.

Từ đầu tháng 5, hai nguồn cung ứng điện lớn nhất là thủy điện và nhiệt điện đều gặp nhiều khó khăn khiến cho việc duy trì điện năng khó ổn định. Về thủy điện, các hồ nước lớn ở phía Bắc đều đã ở mực nước chết, ngay cả hồ thủy điện Hòa Bình cũng không thể cầm cự được lâu. Về nhiệt điện, nhiều tổ máy cũng gặp phải sự cố nghiêm trọng sau thời gian dài hoạt động tối đa công suất. Với tình trạng nắng nóng kéo dài thì công tác duy trì phát điện ổn định là điều rất khó có thể thực hiện. Đó cũng là những ngày gồng mình cố gắng giữ cho lưới điện được an toàn của những người làm “Điện” trước rất nhiều áp lực bủa vây.