Mode:  
 
Xử lý tình trạng dùng điện bẫy chuột ở Lục Nam
 
2019-10-02 08:47:31

 (BGĐT) - Ngày 21-9-2019 Báo Bắc Giang đăng bài “Tràn lan vi phạm an toàn điện”, phản ánh tình trạng nhiều người dân ở huyện Lục Nam (Bắc Giang) sử dụng điện trái phép để bẫy chuột, gây mất an toàn. Sau khi báo đăng, Điện lực Lục Nam đã có biện pháp chấn chỉnh.

 

Cán bộ Điện lực Lục Nam kiểm tra, phát hiện người dân kéo điện ra ruộng để bẫy chuột ở cánh đồng thôn Gai, thị trấn Đồi Ngô.  

Theo anh Nguyễn Quốc Thắng, cán bộ an toàn Điện lực Lục Nam, ngay sau khi báo đăng, đơn vị đã phối hợp cùng chính quyền các địa phương tổ chức kiểm tra ở những cánh đồng có dấu hiệu người dân dùng điện bẫy chuột. 

Qua kiểm tra đã lập biên bản nhiều trường hợp ở thị trấn Đồi Ngô, xã Tiên Hưng và giao cho chính quyền địa phương xử lý; đồng thời buộc tháo gỡ tất cả những hệ thống dây điện (dây bọc kín kéo từ sau công- tơ ra đồng và dây trần để diệt chuột ở các ruộng). 

Điện lực Lục Nam cũng có công văn đề nghị các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, tuyệt đối không dùng điện bẫy chuột, bảo vệ hoa màu. Đây là hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự nếu để xảy ra tai nạn nghiêm trọng. 

Người dân tháo gỡ dây điện mắc trái phép trên cánh đồng để diệt chuột.

Điện lực Lục Nam và các địa phương thường xuyên tổ chức lực lượng kiểm tra tình hình sử dụng điện; đề nghị các xã, thị trấn chỉ đạo ban quản lý các thôn, tổ dân phố quản lý chặt chẽ nguồn điện sau công-tơ, nhất là công-tơ ở các trạm, máy bơm của thôn trên các cánh đồng.

Tổ chức cho nhân dân diệt chuột bằng các biện pháp mồi bả sinh học, bẫy cơ khí, đào hang, thu dọn vệ sinh công cộng, bảo vệ và phát triển các loại thiên địch như chó, mèo...

Theo (Quốc Phương - Báo Bắc Giang)

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tân Yên tăng cường công tác huấn luyện nhận diện mối nguy cho người lao động
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức phát động đẩy mạnh năm Văn hóa an toàn lao động 2023
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Bắc Giang thực hiện xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2023
Vẫn còn nhiều tai nạn điện trong cộng đồng do vi phạm hành lang an toàn lưới điện, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân về an toàn điện
Điện lực Lục Nam thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tháng 02 năm 2023
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện, sát hạch định kỳ Quy trình An toàn năm 2023
Điện lực Lục Nam thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tháng 01 năm 2023
Công ty Điện lực Bắc Giang đề nghị người dân đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp lễ, tết
Điện lực Việt Yên tăng cường công tác kiểm tra an toàn lao động

Danh Mục