Mode:  
 
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện bơi cứu nạn, cứu đuối cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai năm 2020
 
2020-07-27 17:00:21

          Trong các ngày từ 15 đến 17 tháng 7 năm 2020, Công ty Điện lực Bắc Giang đã phối hợp cùng Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bắc Giang đã tổ chức huấn luyện kỹ năng bơi cứu nạn, cứu đuối cho các thành viên trong lực lượng xung kích của Công ty.

Tham dự khóa huấn luyện có 177 học viên là các cán bộ công nhân của Công ty Điện lực Bắc Giang và của các đơn vị trực thuộc nằm trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.

Việc huấn luyện là một nội dung quan trong trong triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của Công ty. Với mục tiêu bảm bảo an toàn cho các thành viên trong lực lượng xung kích PCTT&TKCN, đồng thời biết cách cứu nạn, cứu đuối và sử dụng phương tiện, dụng cụ trong bơi, cứu hộ cứu nạn đáp ứng được nhu cầu công việc khi gặp bão lụt, ngập nước.

Tại khóa huấn luyện, các học viên đã được các giảng viên chuyên nghiệp của Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bắc Giang hướng dẫn cụ thể, chi tiết những kỹ năng về bơi ếch, bơi trườn; phương pháp cứu người bị đuối nước; cách nhảy xuống nước; cách tiếp cận, dìu người bị đuối nước vào bờ, phương pháp tự giải thoát khi bị ôm bám, sơ cứu cho nạn nhân.

Đợt huấn luyện cũng là dịp để lực lượng xung kích PCTT&TKCN của Công ty Điện lực Bắc Giang nâng cao kiến thức, kỹ năng và nâng cao trình độ bơi lội, góp phần đẩy mạnh công tác ứng cứu, xử lý các tình huống sự cố thiết bị, lưới điện cũng như công tác đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống thiên tai nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, lụt, bão gây ra.

Một số hình ảnh về huấn luyện bơi cứu nạn, cứu đuối cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai năm 2020

Ảnh: Hướng dẫn phương pháp thoát khỏi người được cứu khi bị ôm bám

Ảnh: Huấn luyện phương pháp bơi 1 tay để cứu đuối.

Hoàng Minh Hương - P11 - PCBG

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tân Yên tăng cường công tác huấn luyện nhận diện mối nguy cho người lao động
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức phát động đẩy mạnh năm Văn hóa an toàn lao động 2023
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Bắc Giang thực hiện xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2023
Vẫn còn nhiều tai nạn điện trong cộng đồng do vi phạm hành lang an toàn lưới điện, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân về an toàn điện
Điện lực Lục Nam thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tháng 02 năm 2023
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện, sát hạch định kỳ Quy trình An toàn năm 2023
Điện lực Lục Nam thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tháng 01 năm 2023
Công ty Điện lực Bắc Giang đề nghị người dân đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp lễ, tết
Điện lực Việt Yên tăng cường công tác kiểm tra an toàn lao động

Danh Mục