Mode:  
 
Công ty Điện lực Bắc Giang tăng cường kiểm soát an toàn lao động khi thực hiện thi công đồng loạt lưới điện trên diện rộng
 
2020-08-06 14:57:19

           Ngày 02-8, Công ty Điện lực Bắc Giang tiến hành một số công việc chính trên lưới điện 110kV bao gồm: đấu nối đường dây 110kV xây dựng mới mạch 2 Bắc Giang - Lục Nam, nâng công suất Trạm biến áp 110kV Lục Ngạn, thí nghiệm định kỳ Trạm 110kV Lạng Giang. Cùng với đó, 6 Điện lực: Tân Yên, Yên Thế, Lạng Giang, Sơn Động, Lục Ngạn và Lục Nam kết hợp thực hiện sửa chữa, cải tạo, nâng cấp đồng loạt lưới điện trên diện rộng. Tổng số có hơn 148 hạng mục công việc liên quan được thưc hiện.

Đây là hoạt động kết hợp thi công trên lưới điện với khối lượng công việc lớn, phức tạp, nhiều hạng mục gồm: Đầu tư xây dựng; sửa chữa lớn, thường xuyên, khiếm khuyết, tồn tại sau kiểm tra định kỳ; thí nghiệm định kỳ, vệ sinh công nghiệp, bảo dưỡng thiết bị, kiểm tra nguội đường dây và các trạm biến áp; lắp đặt, đấu nối thiết bị mới vào vận hành… được thực hiện đồng thời bởi các đơn vị thi công trong và ngoài Công ty Điện lực Bắc Giang.

Ảnh: Thi công thay, nâng công suất Trạm 110kV Lục Ngạn

       Để các công việc được triển khai đảm bảo tuyệt đối an toàn, Giám đốc Công ty đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế và các Điện lực liên quan tăng cường lãnh đạo, cán bộ chuyên môn tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành an toàn lao động của các đơn vị công tác. Tại Phòng An toàn Công ty và mỗi đơn vị đều bố trí từ 2 đến 3 người thực hiện kiểm soát an toàn lao động qua hình ảnh được gửi về từ hiện trường qua ứng dụng ECP, đồng thời tổ chức các đoàn kiểm tra trực tiếp hiện trường tại các vị trí thi công. Qua đó 100% công việc triển khai đều được kiểm tra, kiểm soát đầy đủ việc chấp hành các biện pháp an toàn lao động theo quy định. Khi các đơn vị báo kết thúc công tác, Phòng An toàn phối hợp với Trung tâm Điều khiển xa rà soát lại từng phần việc liên quan, đảm bảo toàn bộ các Phiếu công tác, Lệnh công tác liên quan đến khu vực đóng điện đã khóa, người và các biện pháp an toàn đã rút hết khỏi nơi làm việc mới tiến hành đóng điện, khôi phục thiết bị.

Ảnh: Điện lực Yên Thế lắp chụp cột, thay thế thiết bị kém hỏng

Mặc dù trong ngày thời tiết không thuận lợi, trời mưa to do ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhưng với sự nỗ lực của các đơn vị thi công, trách nhiệm của mỗi cá nhân, đơn vị, các hạng mục công việc đã được hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng, cung cấp điện trở lại bình thường cho khách hàng.

          Đây là một trong những công việc thi công xếp chồng nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng mà Công ty Điện lực Bắc Giang đã thực hiện thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn, góp phần xây dựng Văn hóa an toàn trong Công ty.

Hoàng Minh Hương - P11 - PCBG

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tân Yên tăng cường công tác huấn luyện nhận diện mối nguy cho người lao động
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức phát động đẩy mạnh năm Văn hóa an toàn lao động 2023
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Bắc Giang thực hiện xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2023
Vẫn còn nhiều tai nạn điện trong cộng đồng do vi phạm hành lang an toàn lưới điện, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân về an toàn điện
Điện lực Lục Nam thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tháng 02 năm 2023
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức huấn luyện, sát hạch định kỳ Quy trình An toàn năm 2023
Điện lực Lục Nam thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tháng 01 năm 2023
Công ty Điện lực Bắc Giang đề nghị người dân đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp lễ, tết
Điện lực Việt Yên tăng cường công tác kiểm tra an toàn lao động

Danh Mục