Mode:  
 
Công ty Điện lực Bắc Giang – Chặng đường 50 năm xây dựng và phấn đấu không mệt mỏi (01/01/1974- 1/1/2024)
 
2023-12-30 18:39:00

Sáng 22/12/2023, Công ty Điện lực Bắc Giang long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập 01/01/1974- 1/1/2024. Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Hoàng An - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Võ Quang Lâm – Phó Tổng Giám đốc (EVN); Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Cùng sự có mặt của các đồng chí trong Ban lãnh đạo EVN và EVNNPC, nguyên lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Giang qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương.

Công ty Điện lực Bắc Giang - Chặng đượng 50 năm xây dựng và phấn đấu không mệt mỏi.

Điểm lại một số dấu mốc trong quá trình phát triển, đồng chí Nguyễn Bá Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cho biết, Công ty Điện lực Bắc Giang tiền thân là Sở Quản lý phân phối điện khu vực VII. Khi mới thành lập lưới điện khu vực VII (bao gồm tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn ngày nay) chỉ có 25km đường dây 110kV nhưng vận hành ở cấp điện áp 35kV, 226km đường dây trung áp, 68km đường dây hạ áp, 8 trạm biến áp trung gian với công suất 17.400kVA, 140 trạm biến áp phụ tải, công suất 36.500kVA. 

22.12.23(P1.A1)

Đồng chí Nguyễn Bá Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Lễ

Trong hai năm 1974 - 1975 Sở Quản lý phân phối điện khu vực VII đã cơ bản khôi phục được các đường dây và trạm biến áp bị chiến tranh tàn phá. Tập thể cán bộ công nhân viên Sở Quản lý phân phối điện khu vực VII đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, thiếu thốn về nguồn lực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Bước vào thời kỳ đổi mới, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất và sinh hoạt là rất lớn, trong khi đó nguồn và lưới điện chưa đáp ứng. Vấn đề cấp bách đặt ra trong thời kỳ này là phải mở rộng, xây dựng và cải tạo lưới điện một cách toàn diện. Nhận rõ yêu cầu này Sở Quản lý phân phối điện khu vực VII đã tham mưu cho UBND tỉnh lập quy hoạch phát triển lưới điện. Trên cơ sở Quy hoạch được duyệt, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh và ngành Điện cấp trên đầu tư xây dựng, cải tạo lưới điện, đáp ứng yêu cầu phát triển KTXH của địa phương. 

Ngày 14/3/1997 Tổng công ty Điện lực Việt Nam (nay là Tập đoàn Điện lực Việt Nam) có Quyết định thành lập Điện lực Bắc Giang trên cơ sở chia tách từ Điện lực Hà Bắc. Đây là một bước ngoặt lịch sử rất quan trọng, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Công ty Điện lực Bắc Giang. 

Năm 2003 sau 30 năm thành lập lưới điện tỉnh Bắc Giang chỉ có 2 trạm 110kV với công suất 105MVA, đến năm 2023 toàn tỉnh đã có 19 trạm 110kV với công suất đặt 1.809MVA tăng 17,2 lần. Sản lượng điện thương phẩm đạt 5.950 triệu kWh tăng 20,3 lần so với năm 2003. 

Chặng đường 50 xây dựng và phát triển, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ lãnh đạo và người lao động Công ty qua các thời kỳ. Công ty Điện lực Bắc Giang ngày nay đã có sự phát triển và lớn mạnh không ngừng: quy mô lưới điện, sản lượng điện thương phẩm nằm trong nhóm các Công ty đứng đầu của Tổng công ty. Có được những thành công đó là Công ty luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, hỗ trợ to lớn của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc; sự hợp tác, chia sẻ của các sở, ban ngành, lãnh đạo và nhân dân các huyện, thành phố, các đơn vị bạn, khách hàng và đối tác. 

IMG_1005 (1)

Công ty Điện lực Bắc Giang vinh dự được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bức trướng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Với bề dày lịch sử và những thành tựu đóng góp cho địa phương, cho ngành Điện, Công ty Điện lực Bắc Giang đã vinh dự được Đảng, Nhà nước cũng như các Bộ, ngành, địa phương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều hình thức khen thưởng khác. Những thành tích đạt được trên chính là sự ghi nhận vai trò quan trọng của đơn vị trong quá trình phát triển, xây dựng Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng và ngành Điện Việt Nam nói chung. 

Tiếp tục  thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương - Điện đi trước một bước 

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy và Ban lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV đã nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và thành tích đã đạt được của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Bắc Giang đã không quản ngại khó khăn, không ngừng phấn đấu trong lao động, đưa đơn vị ngày càng phát triển với quy mô lưới điện thuộc nhóm các Công ty đứng đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, liên tục hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, nhiệm vụ chính trị được giao và đã được chính quyền, nhân dân tỉnh Bắc Giang ghi nhận, đánh giá cao. 

IMG_0980

Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Chủ tịch Đỗ Nguyệt Ánh, nhấn mạnh tỉnh Bắc Giang đặt ra mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành địa phương trọng điểm về công nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững và là một trong những trung tâm phát triển công nghiệp của khu vực phía Bắc. Trong đó, với việc ban hành hàng loạt các cơ chế chính sách nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển, chắc chắn Bắc Giang sẽ tiếp tục trở thành địa điểm hấp dẫn thu hút các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Trong bối cảnh đó, nhu cầu phát triển điện năng chắc chắn sẽ tiếp tục tăng mạnh với các yêu cầu về độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện năng ngày càng cao, chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng ngày càng khắt khe. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới đối với Công ty Điện lực Bắc Giang về đảm bảo cung ứng điện năng là rất nặng nề. 

IMG_1068

Đồng chí Đặng Hoàng An - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen của UBQLVNN tại Doanh nghiệp cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Nhấn mạnh nhiệm vụ đối với Công ty Điện lực Bắc Giang, Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh yêu cầu: Công ty phải đảm bảo mục tiêu “Điện đi trước một bước” phục vụ đắc lực cho ổn định an ninh, chính trị, quốc phòng, phát triển KT-XH địa phương và đời sống của nhân dân;  bám sát các chỉ đạo chiến lược, kế hoạch phát triển bền vững của địa phương, song hành cùng địa phương trong việc cung cấp điện cho khách hàng, nhanh chóng nắm bắt nhu cầu tăng trưởng phụ tải của khách hàng, hoàn thành các nội dung hướng dẫn về tiêu chí số 4 nông thôn mới.

Thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật – vận hành, đầu tư xây dựng, phát triển lưới điện, từng bước tự động hóa lưới điện hiện có, đưa hệ thống lưới điện trên địa bàn quản lý trở thành lưới điện thông minh, hiện đại trong khu vực.

Không ngừng cải tiến, tăng cường nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất kinh doanh; Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng; Nâng cao công tác quản trị thông qua ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số nhằm tăng năng suất lao động.

IMG_1193

Đồng chí Trần Minh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tặng Giấy khen của Tổng công ty cho các tập thể và cá nhân thuộc Công ty Điện lực Bắc Giang nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty (01/01/1974-01/01/2024)

Toàn thể cán bộ, công nhân viên đoàn kết, nhất trí một lòng, sát cánh cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn khẳng định điện năng có vai trò quan trọng trong sinh hoạt, sản xuất; việc đáp ứng đủ điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân đòi hỏi ngành điện, công tác phát triển điện của tỉnh Bắc Giang cần phải đi trước một bước để đáp ứng yêu cầu thực tiễn đạt ra.

1703227990679_4.JPG

Đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang

Đồng chí đề nghị ngành Điện quan tâm xây dựng, triển khai quy hoạch phát triển hệ thống lưới điện đảm bảo định hướng và tầm nhìn dài hạn; bám sát kịch bản tăng trưởng của tỉnh để dự báo nhu cầu tiêu thụ, cung cấp điện đáp ứng đủ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và ngày càng nâng cao về chất lượng. Tăng cường đầu tư xây dựng, hiện đại hóa hạ tầng cung cấp điện, đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định. Quy hoạch và triển khai xây dựng các tuyến đường dây cao thế, các TBA phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh đã đặt ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ; thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong các lĩnh vực, hoạt động của Công ty và các giải pháp tổng thể để nâng cao chất lượng nguồn lực và tăng năng suất lao động. Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động làm chủ kỹ thuật, công nghệ đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Quan tâm chăm lo, đảm bảo tốt đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Công ty Điện lực Bắc Giang tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa và xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu mạnh.

Tại lễ kỷ niệm, Công ty Điện lực Bắc Giang vinh dự được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bức trướng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập; 15 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 23 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch HĐTV EVN và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước; 6 cá nhân ngoài ngành Điện lực Bắc Giang được nhận Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Điện lực Việt Nam do EVN trao tặng; 20 tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch HĐTV EVN NPC.

Việt Hạnh – Ban TT & Thanh Hương – PC Bắc Giang

 
Tin cùng thư mục :
Chủ tịch EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh: Xoay chuyển để nâng chất cho điện
Bảo đảm cung ứng nhiên liệu cho sản xuất điện trong thời gian tới
Thợ điện đương đầu với băng giá tại Mẫu Sơn
Công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2024: Mục tiêu tiếp cận chuẩn mực quốc tế
Thủ tướng chỉ đạo ứng phó nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn
Thủ tướng động viên, giao nhiệm vụ để EVN đủ điện phục vụ người dân, doanh nghiệp
Công ty Điện lực Bắc Giang - 50 năm xây dựng và phát triển
EVNNPC triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2023
'Việc điều chỉnh giá điện đã hướng tới bảo vệ người có thu nhập thấp'
Giá bán điện theo Quyết định 2941-BCT ngày 8/11/2023

Danh Mục
Thống kê
Membership Thành viên:
Latest New User Mới nhất : P01_dangtin
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 4

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 17
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 17

Online Now Online Now: